Tư vấn thiết kế căn hộ gần 58m2 cho gia chủ sinh năm 1981

Chuyên mục tư vấn của chúng tôi hôm nay sẽ dành cho những người sinh năm 1981. Câu hỏi đặt ra là: “Tôi sinh năm 1981, có một căn hộ có diện tích 58m2”. Tôi muốn nhờ đến các chuyên gia tư vấn giúp tôi cách thiết kế căn hộ hợp phong thủy. Để trả lời câu hỏi thắc mắc này của bạn đọc. Chúng tôi xin chia sẻ những thông tin thiết kế nội thất căn hộ gần 58m2 như sau

Hướng thiết kế của căn nhà hợp tuổi 1981

Hướng xây nhà ảnh hưởng đến sinh khí và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hướng nhà chọn đúng sẽ mang đến công danh, tiền tài cho cả nhà. Vậy, đối với người sinh năm 1981 thì hướng nhà phải chọn ra sao?

Người sinh năm 1981 là thuộc vào năm Tân Dậu tức là con gà, thuộc vào mệnh Mộc. Theo nghiên cứu phong thủy thì hướng nhà tốt nhất cho gia chủ tuổi Tân Dậu là hướng Nam. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn các hướng nhà hợp phong thủy như sau:

  • Hướng Bắc thuộc vào Phục Vị.
  • Hướng Đông thuộc vào Thiên y.
  • Hướng Nam thuộc vào Diên niên.
  • Hướng Đông Nam thuộc vào sinh khí

Những hướng nhà trên đều rất tốt và hợp với những người sinh năm 1981. Ngoài ra, gia chủ nên tránh các hướng nhà như Tây bắc, đông bắc, tây và tây nam.

Hướng nhà phù hợp gia chủ sinh năm 1981
Hướng nhà phù hợp gia chủ sinh năm 1981

Lựa chọn thiết kế nội thất căn hộ 58m2 cho gia chủ sinh năm 1981

Phần lớn các căn hộ gần 58m2 đều là các căn hộ tại các chung cư. Với đặc điểm chính của các căn hộ là nhỏ và không gian diện tích các phòng chật hẹp. Bởi vậy, việc thiết kế căn hộ phải vừa đảm bảo tính sự thoáng đãng và đúng phong thủy.

Lựa chọn màu sắc đồ dùng nội thất hợp tuổi 1981

Những người sinh năm 1981 là thuộc vào mệnh Mộc tức là gỗ. Bởi vậy, màu sắc hợp với những người tuổi này sẽ là màu nâu, xanh lá cây và xanh dương. Cho nên, bạn sẽ nhấn những màu sắc này vào đồ dùng nội thất trong nhà nhé.

Bạn có thể sử dụng gam màu nâu cho các đồ dùng nội thất như:

  • Bàn ghế tiếp khách
  • Kệ trang trí, kệ tivi, tủ trang trí
  • Sàn nhà bằng gỗ

Ngày nay gam màu nâu sử dụng nhiều trong chất liệu gỗ tự nhiên của đồ dùng nội thất. Gam màu này mang đến sự sạch sẽ, hiện đại và không gian sang trọng cho căn nhà.

Gia chủ sẽ phối hợp sắc xanh vào màu nền của tường nhà. Những bức tranh treo tường mang màu sắc thiên nhiên đầy sức sống và tạo điểm nhấn cho căn nhà. Gia chủ sinh năm 1981 nên chọn thêm những chậu cây xanh đặt vào những góc cạnh của căn phòng. Điều này sẽ làm giảm đi những góc cạnh nhọn làm ảnh hưởng đến sinh khí của người mệnh Mộc. Đây chính là kiểu thiết kế căn hộ chung cư khá phổ biến dành riêng cho gia chủ tuổi Tân Dậu.

Thiết kế nội thất phòng khách căn hộ 58m2
Thiết kế nội thất phòng khách căn hộ 58m2

Thiết kế nội thất phòng khách

Bạn không nên sử dụng những đồ dùng nội thất có nhiều góc cạnh và góc nhọn. Bởi vì những thuộc tính này thuộc vào mệnh Kim tương khắc với mệnh Mộc của người sinh năm 1981.

Gia chủ sinh năm 1981 nên chọn những đồ dùng nội thất có nhiều đường nét hoa văn lượn sóng. Điều này giúp kích thích tính thủy sinh phát triển và tương sinh cho mệnh Mộc.

Nếu bàn thờ gia tiên được đặt tại phòng khách của gia chủ. Bạn nên tìm vị trí đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào của phòng khách. Bạn cần tránh những vị trí góc tối, nơi đối diện nhà bếp, nhà vệ sinh. Đây chính là một điều cấm kỵ trong việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên.

Phần lớn các thiet ke can ho chung cư thường có diện tích nhỏ hẹp. Bởi vậy, gia chủ không nên chọn những đồ dùng nội thất quá to và cồng kềnh. Bạn nên hướng tới những đồ nội thất nhỏ gọn, đơn giản và tinh tế. Tóm lại, gia chủ nên có sự tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư khi làm nhà.

Thiết kế nội thất phòng ngủ căn hộ 58m2
Thiết kế nội thất phòng ngủ căn hộ 58m2

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Phần lớn các thiet ke can ho chung cu sẽ có từ 2 đến 3 phòng ngủ. Với phòng ngủ dành cho các em bé, bạn sẽ hướng đến những gam màu xanh hợp với gia chủ. Những gam màu trầm, nâu sẽ lựa chọn để thiết kế cho phòng ngủ của ông bà, bố mẹ. Những thiết kế căn hộ 100m2 3 phòng ngủ, bạn có thể áp dụng sự phân chia màu thế này. Tuy nhiên, bạn sẽ phải căn cứ vào mệnh của gia chủ để chọn màu sắc phù hợp nhé.

Thiết kế nội thất phòng bếp

Đối với phòng bếp được coi là nơi bận rộn nhất của người nội trợ trong gia đình. Trước tiên về màu sắc thiết kế căn hộ dành cho phòng bếp. Gia chủ nên hướng tới gam màu nâu cho các đồ dùng như:

  • Tủ bếp
  • Tủ rượu
  • Bàn ghế ăn

Gia chủ sẽ điểm thêm những chậu cây xanh, những lọ hoa tươi vào không gian phòng bếp. Điều này mang lại sức sống và đưa thiên nhiên vào căn phòng bếp với nhiều đồ dùng hiện đại.

Cách thiết kế căn hộ 58m2 này được sử dụng nhiều trong các tòa nhà ở chung cư là chính. Ngoài ra, những thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2, thiết kế căn hộ chung cư 50m2. Bạn cũng có thể áp dụng cách thiết kế căn hộ với đồ dùng nội thất như thế này. Điểm khác biệt sẽ nằm trong màu sắc thiet ke can ho dep phù hợp với tuổi từng gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng bếp căn hộ 58m2
Thiết kế nội thất phòng bếp căn hộ 58m2

Bài viết đã chia sẻ đến bạn cách thiết kế căn hộ gần 58m2 đối với người sinh năm 1981. Việc thiết kế căn hộ hợp phong thủy bắt buộc phải cần đến sự tư vấn của các chuyên gia. Đặc biệt là các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất và phong thủy nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *