Những loại cây cảnh nào tốt cho phong thủy phòng khách?

Sử dụng cây xanh vào trong phòng khách là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Đặc biệt là những loài cây có ý nghĩa về mặt phong thủy lại càng nhận được sự quan tâm. Bạn thường xuyên nghe đến tên gọi của các loài cây như phú quý, kim phát tài…Nhưng liệu bạn đã hiểu được hết ý nghĩa của các loài cây này là gì chưa? Hãy cùng NTG Design đi tìm lời giải đáp cho những cây cảnh hợp phong thủy nội thất phòng khách. Trước tiên sẽ là cây phú quý

Cây phú quý

Là loài cây với ý nghĩa mang đến sự hy vọng cho gia chủ. Sự hy vọng ở đây thể hiện là niềm ao ước về giàu sang, phú quý cho mọi người. Đặc điểm của loài cây này là lá có màu đỏ ở bên ngoài. Cây phú quý rất hợp với gia chủ có mệnh Thổ và Mộc.

Là loài cây rất thích hợp để đặt tại phòng khách của gia đình tạo nên nét đẹp hiện đại. Không gian nội thất phòng khách sẽ trở nên hài hòa và có sức sống thêm rất nhiên. Bạn có thể đặt cây phú quý tại các vị trí trong phong khach như:

  • Đặt cạnh bộ bàn ghế phòng khách, sofa phòng khách
  • Đặt gần các tủ trang trí phòng khách
  • Đặt tại các góc cạnh của phòng khách để mang đến sự cân bằng cho không gian nhà ở.

Ngoài ra, bạn có thể tìm mua những chậu cây phú quý mili. Những chậu phú quý nhỏ này rất thích hợp để đặt trên bàn trà, bàn làm việc. Điều này sẽ rất thuận lợi cho gia chủ trong việc kinh doanh và làm ăn

Cây phú quý trong phòng khách ý nghĩa cho sự giàu sang
Cây phú quý trong phòng khách ý nghĩa cho sự giàu sang

Cây kim tiền

Là loài cây có màu xanh với những cành lá mọc tuôn dài vươn lên trên. Cây kim tiền là đại diện cho một sức sống mãnh liệt và dồi dào vô cùng ý nghĩa. Bởi vậy, đây là loài cây rất quen thuộc với mọi không gian noi that phong khách.

Là loài cây có đặc điểm là sống rất lâu năm, lá có đặc điểm xanh bóng và chắc khỏe. Cây kim tiền thuộc họ cây nhà Thiên Nam Tinh, luôn có màu xanh tốt. Chính những đặc điểm này mang đến một ý nghĩa rất đặc biệt của cây kim tiền.

Những dịp tết, là thời điểm nhiều gia đình sử dụng cây kim tiền để trang trí phong khach dep. Với ý nghĩa mang đến sức khỏe cho mọi người thân trong gia đình. Kim tiền cũng giúp rước tài lộc vào nhà theo ý nghĩa của phong thủy nhà ở.

Kim tiền trồng thành những chậu khá to, nên bạn có thể đặt tại bộ bàn ghế gỗ phòng khách. Nhiều gia chủ cũng thích đặt gần những vách ngăn phòng khách khi diện tích phòng khách nhỏ.

Cây kim tiền phòng khách ý nghĩa cho sức sống mãnh liệt
Cây kim tiền phòng khách ý nghĩa cho sức sống mãnh liệt

Cây dứa cảnh nến

Là loài cây cảnh rất đẹp dùng để trang trí phòng khách và mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Lá của cây dứa cảnh có màu đỏ, vàng, cam xếp lại với nhau thành hình ngôi sao đẹp mắt.

Dứa cảnh nến là loài cây mới được xuất hiện trong những năm trở lại đây. Với ý nghĩa mang lại tài lộc cho gia chủ khi đặt cây tại phòng khách gia đình. Ngoài ra, dứa cảnh nến được ví những ngọn nến sáng rực trong đêm tối, lúc nào cũng cháy sáng. Điều này, đại diện cho một sức sống mãnh liệt và cháy bỏng trong tâm của chủ nhà.

Sử dụng dứa cảnh nến để trang trí phòng khách giúp không gian sống trở nên sinh động hơn. Đây cũng là loài cây rất hợp với những gia chủ mang mệnh mộc và thổ.

Cây dứa cảnh nến phù hợp với người mệnh Hỏa và Mộc
Cây dứa cảnh nến phù hợp với người mệnh Hỏa và Mộc

Cây ngọc bích

Một chậu cây ngọc bích nhỏ nhắn được đặt tại vị trí thích hợp trong không gian phòng khách. Điều này sẽ mang lại sức khỏe, sự may mắn cho những gia chủ sở hữu chúng. Là một loài cây thuộc vào họ sen đá có khả năng sinh sản tốt và sống rất dai. Bởi vậy, cây ngọc bích còn là biểu tượng, tượng trưng cho sức sống kiên định của con người.

Một đặc điểm nữa của cây ngọc bích nằm ở những chiếc lá xanh của cây. Nếu bạn quan sát chúng giống với hình một giọt nước long lanh màu xanh ngọc bích. Điều này còn đại diện cho sự chia sẻ của tình yêu và tình bạn trong gia đình. Đặt cây kim tiền trong không gian nội thất phòng khách còn mang ý nghĩa về sự đoàn kết. Sự yêu thương nằm sâu trong mỗi thành viên sống trong gia đình.

Cây ngọc bích tượng trưng cho sức khỏe và sự may mắn
Cây ngọc bích tượng trưng cho sức khỏe và sự may mắn

Cây phát tài

Theo như nghiên cứu phong thủy thì đây là loài cây mang đến tài lộc cho gia chủ. Người ta thường sử dụng cây phát tài để trang trí phòng khách của gia đình mình. Với ý nghĩa và hy vọng mang đến sự may mắn, thuận lợi trong mọi công việc của cuộc sống.

Cây phát tài được sử dụng hầu hết ở những không gian phòng khách hiện đại hiện nay. Là loài cây có tán lá dài và xòe rộng có các đường gân màu vàng trên lá. Đây chính là đặc điểm rất dễ để nhận dạng ra cây phát tài. Với một không gian môi trường thiếu ánh sáng của đèn trang trí phòng khách. Thì việc bạn đặt cây phát tài vào một vị trí có ánh sáng tự nhiên bên ngoài chiếu vào. Đây sẽ trở thành một điểm nhấn đặc biệt và vô cùng quyến rũ của phòng khách nhà bạn

Cây phát tài ý nghĩa cho thăng tiến trong công việc và tiền bạc
Cây phát tài ý nghĩa cho thăng tiến trong công việc và tiền bạc

Đó chính là 5 loài cây thường xuyên dùng trong việc bài trí không gian nội thất phòng khách. Ngoài ra, khi chọn cây để đặt vào phòng khách theo ý nghĩa của phong thủy. Bạn cũng nên tìm hiểu xem loài cây đó có hợp với mệnh của mình hay không nhé. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *