Người sinh tháng 6 cung gì? Mệnh gì? Tính cách người sinh tháng 6

Cung hoàng đạo là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới tính cách của con người. Người sinh tháng 6 cung gì, có tính cách như thế nào luôn là thắc mắc của nhiều người. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của NTG Design để có câu trả lời nhé. 

Tháng 6 là cung gì? Thuộc cung hoàng đạo nào?

Tháng 6 thuộc cung gì chắc hẳn là điều không ít người thắc mắc. Những bạn nào sinh vào tháng 6 thì sẽ xảy 2 trường hợp. Một là bạn có thể là thuộc cung Song Tử hoặc cũng có thể là thuộc cung Cự Giải.

 • Những người sinh trong khoảng thời gian từ 1/6 đến 21/6 thì sẽ thuộc cung Song Tử. Thời gian của cung hoàng đạo này là từ 21/5-21/6 hàng năm. 
 • Những người sinh trong khoảng thời gian từ 22/6 đến 30/6 thì sẽ thuộc cung Cự Giải. Thời gian của cung hoàng đạo này trong năm bắt đầu từ 22/6 đến 22/7. 
Người sinh tháng 6 có cung gì?
Người sinh tháng 6 có cung gì?

Người sinh tháng 6 thuộc mệnh gì? 

Những ai sinh vào tháng 6 có thể sẽ thuộc cung hoàng đạo khác nhau. Vì vậy, họ cũng sẽ có mệnh khác nhau. Mệnh của những người sinh tháng 6 sẽ phụ thuộc vào cung hoàng đạo của họ. 

 • Nếu bạn thuộc cung hoàng đạo Song Tử thì mệnh của bạn sẽ là khí. Bản chất và con người của cung này sẽ mang nhiều những đặc tính của nguyên tố này. 
 • Nếu bạn thuộc cung hoàng đạo Cự Giải thì mệnh của bạn sẽ là thủy (nước). Đây là nguyên tố mang trong mình đậm sự nữ tính nhất trong 4 nguyên tố.
Cung hoàng đạo Cự Giải có mệnh Thủy
Cung hoàng đạo Cự Giải có mệnh Thủy

Những nét chung của những người sinh tháng 6

Những người sinh vào tháng 6 đều mang một nét chung là những người sống cởi mở, họ luôn vui vẻ, hòa đồng với tất cả mọi người. Đây là mẫu người sống vô cùng khéo léo, rất lễ phép và luôn được nhiều người yêu quý.

Hơn thế, những người được sinh vào tháng 6 họ luôn có tầm nhìn xa, trong đầu chứa nhiều ý tưởng sáng tạo để phục vụ cho công việc cũng đời sống thường ngày. Trí nhớ của ho rất tốt và khả năng phản ứng cực nhanh với những vấn đề xung quanh mình.

Những người sinh vào tháng 6 được nhận xét là khá hài hước, đặc biệt họ rất ít khi chia sẻ những cảm xúc hay suy nghĩ của mình với người khác. Những người sinh vào tháng này họ không giỏi tiết chế cảm xúc của bản thân mình, nhưng đổi lại họ vẫn luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ mọi người ở xung quanh.

Nhược điểm của những người sinh trong tháng 6 là sự nhanh chán đối phương trong tình yêu. Mới đầu họ có thể yêu đối phương mãnh liệt, say đắm nhưng trong tương lai thì chưa ai dám chắc. Với họ, có tình yêu cũng tốt mà không có cũng chẳng sao.

Tính cách người sinh tháng 6 từ 1/6 đến 21/6

Những người sinh trong khoảng thời gian từ 1/6 đến 21/6 sẽ có cung hoàng đạo là Song Tử. Vì thế, những nét tính cách riêng, đặc điểm của họ cũng chính là tích cách của cung hoàng đạo Song ngư.

 • Những người mang cung Song Tử họ không thích sự hỗn loạn, xung đột. Khi nhận thấy có dấu hiệu xung đột xảy ra, họ sẽ âm thầm rút lui. Bởi vì họ cho rằng cuộc sống còn nhiều việc ý nghĩa để làm hơn là đi tranh luận, cãi vã, xung đột với nhau.
 • Trong cuộc sống hàng ngày, cung Song ngư luôn cư xử và sống hòa nhã với mọi người. Nhưng nếu ai đó cố tính chọc quá, quấy rối thì họ sẽ không ngần ngại mà đáp trả lại.  
 • Đây cũng là mẫu bạn bè lý tưởng, nên kết thân dành cho mọi người. Họ luôn chung thành với một mối quan hệ tình cảm dù là bạn bè hay trong tình yêu. 
 • Họ là những người có sự sáng tạo tuyệt vời. Trong công việc hay trong cuộc sống họ sẽ không ngừng đưa ra những ý tưởng mới. 
 • Song Tử thuộc tuýp người yêu thích sự tự do, họ không thích bị ràng buộc trong một khuôn khổ. Họ luôn mơ ước có được một cuộc sống theo cách riêng của mình. Bản thân họ không muốn cuộc sống của mình hằng ngày cứ lặp đi lặp lại, theo lối mòn của những người xung quanh. 
 • Trong tình yêu họ yêu, Song tử luôn thích sự lãng mạn và ngọt ngào. Nếu bạn đang được một anh chàng hay cô nàng Song Tử theo đuổi, thì chắc hẳn bạn sẽ luôn được nghe những lời nói ngọt ngào từ họ.
 • Song Tử vô cùng ghét những ai thường xuyên than phiền, chán nản về cuộc sống. Nếu bạn cứ tìm đến họ để than phiền về cuộc sống, không sớm thì muộn họ sẽ cho bạn ra khỏi cuộc sống của họ.  
 • Một điểm nổi bật nữa của Song Tử đó chính tính cách luôn sẵn sàng bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình một cách thẳng thắn. 
Biểu tượng của cung Song Tử
Biểu tượng của cung Song Tử

Tính cách người sinh tháng 6 từ 22/6 đến 30/6

Với những người sinh vào khoảng thời gian này, thì sẽ thuộc cung hoàng đạo Cự Giải (22/6-30/6). Ngoài những nét tính cách chung của những người sinh tháng 6 ra, thì họ còn có trong mình những nét tính cách riêng thuộc cung hoàng đạo Cự Giải. 

 • Những bạn nào thuộc cung hoàng đạo Cự Giải sẽ có trực giác vô cùng mạnh mẽ. Họ sống tình cảm mà cũng rất đa cảm nên thường được liệt kê vào danh sách những cung hoàng đạo khó hiểu nhất của 12 cung.
 • Những bạn nào thuộc cung Cự Giải cũng sẽ có trí nhớ tốt. Và họ cũng chính là kiểu người thích sống trong những hoài niệm.
 • Đa số cung Cự giải thường ngại tiếp xúc với thế giới bên ngoài, họ có thể ở trong nhà cả tuần mà không cần bước ra ngoài. 
 • Những người Cự Giải có phần nhút nhát, nhưng khi những người thân yêu của họ gặp khó khăn, họ sẽ trở thành người đầu tiên đứng ra giúp đỡ. Họ luôn muốn được chăm sóc và che chở những người thân thương. 
 • Cự Giải là người sống khá kín đáo, họ rất ít khi để lộ ra tâm sự thật của mình. Họ yêu thích những điều đơn giản và nhẹ nhàng. 
 • Nhìn bề ngoài họ có vẻ là người lạnh lùng, ít nói và thấy khó gần nhưng thực chất họ lại rất thân thiện và dễ gần. Sự lạnh lùng, ít nói mà mọi người thường nhìn thấy ở họ chính là do sự nhút nhát dụt dè ẩn sâu bên trong. 
 • Những người thuộc cung Cự Giải luôn suy nghĩ trước khi làm, không bao giờ hành động một cách bồng bột nóng vội. Một khi đã hành động, điều đó có nghĩa là họ đã hiểu rất rõ về việc đó. 
Biểu tượng cung Cự Giải
Biểu tượng cung Cự Giải

Những người sinh tháng 6 hợp với cung nào?

Vấn đề này có lẽ là điều mà bạn luôn quan tâm khi muốn tìm hiểu một bạn đời của mình có phải là người thích hợp với bạn hay không. Theo quan niệm chiêm tinh học, cung hoàng đạo khác nhau sẽ phù hợp với các cung khác nhau.

 • Người sinh vào khoảng thời gian từ 1/6 đến 21/6 sẽ hợp với cung Thiên Bình (23/9 -23/10) và Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2).
 • Người sinh vào khoảng thời gian từ 22/6 đến 30/6 sẽ hợp Cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11) và Cung Song Ngư (19/2 – 20/3).

Như vậy, những người sinh vào tháng 6 dương lịch sẽ hợp với các tháng là 1, 2, 3, 9, 10.

Người sinh tháng 6 hợp màu gì?

Cũng rất nhiều người quan tâm đến vấn đề phong thủy như màu sắc phù hợp hay vật phong thủy để đem lại may mắn cho mệnh của mình 

 • Với những người sinh tháng 6 cung Song tử hợp màu xanh da trời, xanh lá cây và màu xám
 • Còn người sinh tháng 6 cung Cự Giải hợp màu đỏ thắm.

Loại đá quý hợp với người sinh tháng 6

Ngoài vấn đề màu sắc thì nhiều người quan tâm đến các vật phong thuỷ mang lại may mắn và phù hợp với vận mệnh. 

 • Những người thuộc cung Song tử sẽ phù hợp quặng Manhetit, ngọc Mắt Mèo, đá Mã Não, Ngọc Bích.
 • Còn những người thuộc cung Cự Giải hợp với Ngọc Bảo Lục, Ngọc Trai, đá Mặt trăng, đá Mắt Mèo.
Loại đá phù hợp cho những người sinh tháng 6
Loại đá phù hợp cho những người sinh tháng 6

Trên  đây là toàn bộ những thông tin về người sinh tháng 6 có cung mệnh gì cũng như tính cách của họ như thế nào. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn đã biết được sinh tháng 6 cung gì? Mệnh gì? Cảm ơn ban đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *