Da công nghiệp là gì? Những ưu điểm của da công nghiệp/ da tổng hợp

Da tổng hợp thuộc dòng chất liệu da công nghiệp trên thị trường. Cũng trong các mặt hàng da, da tổng hợp thường được so sánh với chất liệu da thật. Nếu không thực sự hiểu rõ về sản phẩm da thì bạn sẽ thấy rất khó lựa chọn giữa 2 chất liệu này. Để hiểu chi tiết hơn về các dòng da tổng hợp và da công nghiệp là gì, mời bạn cùng NTG Design tìm hiểu bài viết dưới đây.

Da công nghiệp là gì? Da tổng hợp là gì?

Da công nghiệp hay còn được gọi là da tổng hợp, da nhân tạo, da giả. Hiện trên thị trường da công nghiệp gồm các loại da Simili, da PU, Microfiber. Đây cũng chính là da tổng hợp với đầy đủ các loại da nhân tạo. Sản phẩm mô tả da thật với những đường vân gần da thật. Chất liệu không thể thiếu trong loại da này là nhựa PVC. Da PU hay Microfiber, da Simili chỉ là một phạm trù nhỏ trong số các chất liệu da nhân tạo.

Da công nghiệp là gì - Da tổng hợp là gì
Da công nghiệp là gì? Da tổng hợp là gì?

Ưu nhược điểm của da tổng hợp

Ưu điểm của da nhân tạo

Tính chống thấm nước

So với chất liệu da thật, da PU có tính chống thấm nước tốt hơn. Có được điều này là do sản phẩm được làm từ vật liệu kháng nước với các thành phần từ nhựa PVC, ppolyurethane.

Màu sắc đa dạng

Do được tạo vân và nhuộm màu nên màu sắc của các loại da tổng hợp phong phú hơn. Không chỉ với các vật liệu gia dụng mà với đồ nội thất như sofa da nhân tạo bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn màu sắc.

Dễ vệ sinh

Do có khả năng kháng bụi và chống thấm nên việc vệ sinh các sản phẩm từ da tổng hợp dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nó vẫn là chất liệu da nên bạn không nên để chúng tiếp xúc thường xuyên với nước và ánh nắng mặt trời.

Giá thành hợp lý

Da nhân tạo có giá thành rẻ hơn da thật, phù hợp với những khách hàng muốn đầu tư những bộ sofa giá bình dân.

Ưu nhược điểm của da công nghiệp
Ưu nhược điểm của da công nghiệp

Nhược điểm của da nhân tạo

  • Sofa da tổng hợp có tuổi thọ thấp hơn da thật. Độ bền sản phẩm trong khoảng từ 5,7 năm. Sau thời gian đó sản phẩm sẽ bị bong tróc, nổ da. Để bảo quản sofa da tốt nhất bạn nên tránh đặt ở những nơi có độ ẩm cao và ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
  • Đường vân gia không tự nhiên như da thật, chất liệu da cứng hơn da thật.
  • Sofa da nhân tạo do có thành phần nhựa PVC nên thường có mùi hóa chất đặc trưng.

Nên chọn da tổng hợp hay da thật loại nào tốt hơn?

Tất nhiên xét về tuổi thọ và tính thẩm mỹ thì sofa da thật vẫn là hàng sofa cao cấp tốt nhất trên thị trường. Mặc dù một số chất liệu da công nghiệp được mô phỏng cấu trúc 3D của vân da thật nhưng về cơ bản nó vẫn là da nhân tạo. Chính vì vậy mà độ êm ái của sofa da nhân tạo không thể sánh bằng sofa da thật. Thử ngồi và cảm nhận trực tiếp giữa hai dòng sản phẩm này bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.

Nhìn chung, da tổng hợp cũng là dòng chất liệu được nhiều khách hàng lựa chọn. Nó vẫn thể hiện được sự tinh tế và sang trọng cho không gian. Đặc biệt sản phẩm phù hợp với phân khúc khách hàng có nhu cầu mua sofa giá vừa phải. Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho gia đình mình những chất liệu phù hợp nhất.

Nên lựa chọn da công nghiệp hay da thật
Nên lựa chọn da công nghiệp hay da thật

Trên đây là toàn bộ thông tin về da tổng hợp là gì? Da công nghiệp là gì? Nên lựa chọn da tổng hợp hay da thật. Nếu bạn còn phân vân giữa mua sofa các chất liệu da thật và da nhân tạo, hay chưa biết cách nhận biết từng loại da, hãy đến showroom Thế giới sofa để có trải nghiệm chân thực nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *