Giải mã Cung Thiên Bình – Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu

Cung Thiên Bình là cung thứ 7 trong 12 cung Hoàng Đạo. Những người sinh cung này có  thời gian sinh từ 23/9 – 23/10. Đây là một Cung tượng trưng cho cái cân, họ hài hòa trong các mối quan hệ. Thiên Bình được cai ngự bởi Sao Kim và chịu ảnh hưởng của Mặt Trời. Những người sinh cung này sẽ có tính cách, sự nghiệp và tình yêu ra sao? Hãy cùng NTG Design khám phá ngay nhé!

Thông tin cơ bản về cung Thiên Bình

 • Cung thứ: 7 trong Hoàng Đạo
 • Nguyên tố: không khí
 • Sao chiếu mệnh: sao Kim (biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và rất chừng mực)
 • Biểu tượng: cái cân
 • Đá tượng trưng: ngọc mắt mèo, đá Sapphire
 • Bộ phận cơ thể: thận
 • Màu sắc: màu xanh lá cây
 • Con số may mắn: 1, 2 và 7
 • Hẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình
 • Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
 • Cung không hợp: Bạch Dương
Giải mã bí mật cung thiên bình tình yêu, tính cách và sự nghiệp
Giải mã bí mật cung thiên bình tình yêu, tính cách và sự nghiệp

Truyền thuyết Cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình bắt đầu từ Thần Thoại Hy Lạp liên quan đến thần Công lý Themis. Đây là vị thần phân định rõ ràng giữa thiện và ác. Ngày xưa, ở thời đại Vàng, lúc mà các vị thần dùng vàng để tạo ra giống người đầu tiên (trong thần thoại Hi Lạp, loài người trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần, và Sắt), cán cân của Athena luôn hướng về sự công bằng.

Con người và muông thú sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng cứ dài suốt hàng năm. Khi thời đại Vàng qua đi, thời đại Bạc được thay thế, là lúc mà con người rất xấu xa và bản ác, kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. Các vị thần mệt nhọc rút lui về thiên đàng khi sức chịu đựng con người của họ đã khô kiệt.

Chỉ mình Astraea còn ở lại với loài người để tiếp tục thực hiện sự công bằng. Rồi thời đại Đồng lại đến, con người trở nên hung bạo bội phần với những chiến tranh, chém giết. Cán cân của Astraea cứ tiếp tục nghiêng về cái ác, làm cho vị nữ thần này không thể chịu đựng được nữa, cuối cùng cũng rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper.

Theo thần thoại, Thiên Bình. Thần thoại Hy Lạp có nhắc đến Atalanta (nghĩa là cân bằng) và Astraea (con gái thần Themis), họ đã lên thiên đàng và biến thành chòm sao Xử Nữ và đem theo một cán cân công lý, sau trở thành Thiên Bình.

Truyền thuyết Cung Thiên Bình
Truyền thuyết Cung Thiên Bình

Biểu tượng của Thiên Bình

Biểu tượng của Thiên Bình là cán cân. Đây là biểu tượng cho thấy niềm tin của công lý. Đồng thời nó cũng là cung đánh dấu những cố gắng và nỗ lực trong việc trồng trọt trong mùa xuân. Khác biệt so với 12 cung Hoàng Đạo, Thiên Bình là chòm sao duy nhất không phải do con người hay sinh vật đại diện.

Tính cách của Thiên Bình

Sống tình cảm

Người cung Thiên Bình sống tình cảm và thường sống chan hòa với mọi người. Họ luôn muốn thể hiện sự quan tâm và chiếm được vị nào đó trong trái tim mọi người. Hầu hết Thiên Bình đều được mọi người yêu quý. Thiên Bình biết cách quan tâm, chăm sóc những người thân xung quanh.

Thực tế, khéo léo

Thiên Bình thuộc tuýp sống  khoa học và thực tế. Họ nhìn mọi thứ một cách khách quan nhất. Đối với họ cuộc sống không có cái gì tuyệt đối.

Thiên Bình là một trong những Cung nổi bật nhất về khả năng giao tiếp khôn ngoan và khéo léo. Do đó họ được nhiều người yêu quý. Họ không dành thời gian cho các cuộc tranh luận, thường là người không tham gia vào các vụ việc tranh cãi qua lại.

Thiên Bình là một trong những Cung nổi bật nhất về khả năng giao tiếp khôn ngoan và khéo léo
Thiên Bình là một trong những Cung nổi bật nhất về khả năng giao tiếp khôn ngoan và khéo léo

Hoàn thiện vẻ bên ngoài

Những người thuộc Cung Thiên Bình luôn có sự chuẩn mực trong cách ăn mặc và hành động. Hiếm khi nào bạn thấy họ ăn mặc gợi cảm hay sexy. Họ thường thích thể hiện vẻ đẹp kín đáo nhưng vẫn thể hiện được sự tinh tế và cuốn hút.  Họ có thói quen sống khoa học, sắp xếp mọi thứ mọi cách ngăn nắp và gọn gàng.

Tuy không quá chau chuốt cho vẻ bên ngoài nhưng Thiên Bình cũng không bao giờ để mình luộm thuộm. Đặc biệt họ rất chú trọng trong việc phát triển tài năng và rèn luyện tính cách.

Công bằng, hòa bình

Người cung Thiên Bình thường không đưa ra kết luận một cách chớp nhoáng. Họ sẽ dành sự tĩnh tâm và lắng nghe, tìm hiểu sự việc ở nhiều phía. Họ thích cuộc sống hòa bình, thoải mái. Ngay cả khi gặp vấn đề họ cũng rất bình tĩnh xử lý tình huống.

Những người thuộc cung Thiên Bình luôn lắng nghe sự việc ở hai mặt, họ sẽ chẳng bao giờ tin những lời đồn đại từ một phía. Họ luôn tránh những cuộc cãi vã, tranh luận, người cung này hướng tới cuộc sống yên tĩnh, hòa bình.

Tính cách cung Thiên Bình
Những người thuộc cung Thiên Bình luôn lắng nghe sự việc ở hai mặt, họ sẽ chẳng bao giờ tin những lời đồn đại từ một phía

Tỉ mỉ, chính xác

Người thuộc cung Thiên Bình thường có sự tỉ mỉ và tinh thần tập trung cao. Họ không vội vã trong các vấn đề mà thường suy nghĩ kỹ càng với đưa ra quyết định. Do đó, cuộc đời Thiên Bình hiếm khi mắc phải sai lầm nghiêm trọng. Hơn nữa, Thiên Bình không muốn dành thời gian cho việc vô bổ, không có giá trị phát triển cho bản thân. Suy nghĩ và hành động của Thiên Bình nhất quán giúp họ không phải sống trong tình trạng đấu tranh tâm lý.

Khả năng thích nghi tốt

Thiên Bình có khả năng thích nghi tốt, dễ dàng kết bạn và làm quen với môi trường mới. Họ nhanh chóng tìm được người bạn để giao lưu. Đồng thời họ là người làm việc đạt hiệu suất cao và rất tập trung, không bị phân tâm khi làm việc.

Đặc biệt họ khá nhanh nhẹn trong việc sử dụng các loại máy móc hay thiết bị điện tử. Họ cảm thấy tò mò và thích khám phá những thiết bị hiện đại này.

Thiên Bình là chòm sao nổi bật nhất trong 12 cung Hoàng Đạo về khả năng giao tiếp khéo léo, sắc sảo, khiến cho nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên từ một góc độ khác, họ sẽ chỉ là những người bàng quan trước một cuộc tranh luận đang diễn ra.

Tình yêu của cung Thiên Bình

Thiên Bình là chòm sao “đào hoa” được nhiều người theo đuổi nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Họ duyên dáng và thu hút đối phương bằng chính sự khéo léo, tinh tế của mình. Rất nhiều người khi tiếp xúc với họ sẽ thấy sự dễ chịu, thoải mái. Ở bên họ bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên. Sẽ không có quá nhiều sự trạnh cãi và sự phàn nàn đến từ người thuộc Thiên Bình.

Nghề nghiệp của Thiên Bình

Nếu bạn cung Thiên Bình có thể tham khảo một số nghề nghiệp như: bác sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên, giáo viên, luật sư, kế toán, kinh doanh, giám sát…

Thiên Bình là người tập trung trong công việc, họ không bị xao nhãng, quyết tâm thực hiện các mục tiêu của mình
Thiên Bình là người tập trung trong công việc, họ không bị xao nhãng, quyết tâm thực hiện các mục tiêu của mình

Về cơ bản, người thuộc cung Thiên Bình thường được nhiều người yêu quý bởi sự khéo léo. Họ cũng là tuýp người của gia đình, có trách nhiệm với cuộc sống của mình. Họ cũng được đánh giá là một trong những chòm sao dễ gần.

Nguồn: thietkenoithatgo.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *