Tổng quan về cung Song Tử – Tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Bạn có tò mò về tính cách hay những điều thú vị liên quan đến cung Song Tử? Đây có thể nói là cung hoàng đạo mang nhiều điều bí ẩn nhất. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để cùng tìm hiểu nhé. 

Thông tin chung về người thuộc cung Song Tử

  • Ngày sinh: 21/5 – 22/6
  • Tiếng anh: Gemini
  • Sao chiếu mệnh: sao Thủy (biểu tượng cho sự thông minh, khả năng diễn đạt và giao tiếp).
  • Biểu tượng: Hình hai người song sinh
  • Con số may mắn: 3, 4 và 7
  • Hẹn hò với: Thiên Bình, Bảo Bình
  • Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư
  • Cung không hợp: Nhân Mã

Những người sinh từ ngày 21/5 – 22/6 nhận được sự bảo trợ của thần Apollo – vị thần ánh sáng, chân lý, nghệ thuật. Thần Apollo là con của vị thần tối cao Zeus, là thần chữa bệnh, tiên tri trong truyền thuyết. Vị thần có tính cách tự do, phóng khoáng, thích thay đổi. Vì thế, những người thuộc cung Song Tử cũng có những đặc trưng như thông minh, có khả năng giao tiếp.

Biểu tượng của Song Tử chính là hình hai người song sinh
Biểu tượng của Song Tử chính là hình hai người song sinh

Thần thoại về cung Song Tử

Hình ảnh đại diện của cung Song Tử chính là anh em song sinh, chủ đề bất tận trong thần thoại của tất cả các nền văn hóa. Có rất nhiều câu chuyện và dị bản khác nhau về sự ra đời của chòm sao Song Tử, nhưng phổ biến nhất vẫn là truyền thuyết về hai người con xuất chúng của thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp.

Chuyện kể rằng: “hai anh em song sinh Castor và Pollux, họ là con trai của thần Zeus tối cao cùng nữ hoàng thành Sparta. Hai anh em đều là những chàng trai dũng cảm, cùng nhau chinh chiến và lập nhiều chiến công hiển hách. 

Thần Zeus vô cùng yêu thương hai người con của mình nên đã muốn ban cho họ sự bất tử như những vị thần trên đỉnh Olympus. Tiếc thay, một trong hai quả cầu sức mạnh được ông ném xuống đã đi chệch khỏi người Castor khiến anh không có được sự sống vĩnh hằng.

Thời gian qua đi, Castor và Pollux vẫn là cặp anh em gắn bó và yêu thương lẫn nhau, cùng trải qua những trận chiến và đem về thắng lợi. Tuy nhiên, niềm vui chẳng kéo dài được lâu khi tính mạng Castor bị tước đi trong một trận chiến khốc liệt. 

Pollux vì quá đau buồn mà muốn tự sát theo anh trai nhưng sức mạnh bất tử khiến anh không thể làm điều đó. Quá tuyệt vọng, Pollux cầu xin thần Zeus cho mình được chết thay Castor.

Thương xót cho hai người con và day dứt về sai lầm của mình, thần Zeus chấp nhận lời khẩn cầu của Pollux nhưng mỗi người sẽ thay phiên nhau chết một ngày đến mãi mãi. Khi người này sống người kia là ngôi sao trên bầu trời. 

Chòm sao Gemini có biểu tượng của hai anh em đứng cạnh nhau không bao giờ tỏa sáng cùng lúc, luôn có một nửa sáng và một nửa chìm vào bóng tối thể hiện sự cách biệt giữa Castor và Pollux, chòm sao này vì thế cũng trở thành biểu tượng của tình anh em bất diệt”.

Tính cách của cung hoàng đạo Song Tử

Những người thuộc cung Song Tử rất tự tin trong giao tiếp, khéo léo trong ứng xử. Họ thích sự thẳng thắn, ghét sự dài dòng, ít có đủ kiên nhẫn để lắng nghe những câu chuyện dài. Tuy nhiên, họ cũng rất hòa đồng và thân thiện nên được rất nhiều người yêu quý.

Song Tử có thể yêu tự do ở mọi lúc mọi nơi và không thích bị ràng buộc với một ai đó. Họ tuy là một mẫu người yêu khá lý tưởng, chung thuỷ, nhưng sẽ đặt sự tự do của bản thân lên hàng đầu. Chính vì vậy mà Song Tử rất thích đi du lịch, xê dịch và khám phá những vùng đất mới, những trải nghiệm mới để tận hưởng sự tự do của mình.

Song Tử là người thông minh, ham học hỏi và tìm hiểu về các lĩnh vực mới. Họ có nhiều kiến thức cũng như hiểu biết rộng để có thể giao tiếp đa lĩnh vực. Khả năng thích nghi trong một môi trường mới, lịch vực mới của Song Tử khá tốt. 

Song Tử khá nhạy cảm với những thay đổi trong cuộc sống. Về mặt tình cảm, Song Tử rất thoải mái, tự do nhưng lại là một người dễ buồn, dễ giận dỗi, rất nhạy cảm. Họ thường buồn phiền vì những lỗi lầm của người khác nhưng cũng dễ tha thứ. Song Tử sống rất hài hòa về suy nghĩ và hành động, rất ít khi nóng nảy, nếu có chuyện gì xảy ra thì cũng nhanh chóng quên đi.

Tính cách người thuộc cung song tử
Tính cách người thuộc cung song tử rất thoải mái, tự do nhưng lại là một người dễ buồn, dễ giận dỗi, rất nhạy cảm.

Tình yêu của cung Song Tử

Song Tử là một người khá đào hoa, trải qua nhiều mối tình mới có thể tìm được cho mình một người phù hợp. Một nửa kia của Song Tử phải là người có khiếu hài hước và thông minh. Nhưng một khi Song Tử đã tìm được nửa kia của mình, họ sẽ thủy chung, hết lòng yêu thương, quan tâm, chăm sóc cho người đó.

Tình yêu: Không thích những người con trai hay giận dỗi, hay để ý chuyện vụn vặt, quản lý người yêu. Song Tử chỉ thích những anh chàng hào phóng, am hiểu thông tin và có khiếu hài hước.

  • Với nam Song Tử: Để có được sự chú ý của anh chàng Song Tử, bạn phải là một cô gái cá tính và thú vị. Họ không thích những ai đơn điệu, nói sao nghe thế. Bạn càng huyền bí, thông minh thì bạn càng có sức hấp dẫn với họ. 
  • Với nữ Song Tử: Đây là những cô nàng cá tính, thông minh nhạy bén nên họ không thích những người trầm tính. Họ mong muốn có được tranh luận với người khác giới và được cùng “ấy” khám phá những điều mới mẻ. 

Công danh sự nghiệp của Song Tử

Song Tử rất thông minh, có một trí tuệ nhạy bén, nên những việc đòi hỏi tư duy cao, Song Tử luôn hoàn thành xuất sắc. Họ thích những công việc mới lạ, đầy thử thách. Vì thế, những công việc mà quá ổn định trong một vòng tuần hoàn khép kín sẽ khiến họ nhanh chán.  

Với Song Tử nam: các chàng trai Song Tử sẽ rất phù hợp với các công việc như: Lập trình, giáo viên, nhà kinh doanh tự do, các hoạt động xã hội…

Còn nữ cung Song Tử là các cô gái có sự thông minh, cần cù có thể phát triển sự nghiệp trong những lĩnh vực: Thiết kế thời trang, nhà văn viết truyện, chuyên viên Marketing, nhà báo… 

 

Qua những chia sẻ trên, NTG Design hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tính cách, sự nghiệp, tình duyên của cung hoàng đạo Song Tử. Từ đó, sẽ có cái nhìn mới mẻ hơn về người thuộc cung Song Tử nhé. 

Nguồn: https://thietkenoithatgo.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *