Cung Song Ngư – Giải mã Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu

Cung Song Ngư là cung chiêm tinh thứ 12 và cuối cùng trong 12 cung Hoàng Đạo. Là một cung Nước, song Ngư sẽ có tính cách như thế nào? Hãy cùng NTG Design khám phá về điểm chung của người cung này nhé!

Thông tin cơ bản về cung Song Ngư

 • Cung thứ: 12 trong Hoàng Đạo (Cung Hoàng Đạo Cuối Cùng)
 • Tính chất chung: là người không kiên định, hay thay đổi
 • Ngày trong tuần: thứ Ba
 • Nguyên tố: nước
 • Sao chiếu mệnh: sao Hải Vương (biểu tượng của những giấc mơ, sự ảo tưởng, âm nhạc, sự bí ẩn và yêu thơ ca)
 • Biểu tượng: con cá
 • Đá: đá heliotrope màu đỏ ánh xanh, san hô đỏ, lam ngọc, ngọc xanh biển, đá hình mặt trăng
 • Màu sắc: tím, xám, xanh dương
 • Loài hoa: sen, cây irit, hoa trà, hoa nhài, hoa huệ tây (loa kèn)
 • Động vật: voi, cá heo, chó
 • Kim loại: thiếc
 • Đặc trưng: sự thay đổi
 • Bộ phận cơ thể: đôi chân
 • Hẹn hò với: Cự Giải, Hổ Cáp
 • Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã
 • Cung khắc: Xử Nữ
 • Con số may mắn: 1, 3, 4 và 9

Truyền thuyết cung Song Ngư

Một ngày đẹp trời, Aphrodite (thần sắc đẹp) cùng với Eros (thần tình yêu) dạo chơi bên bờ sông thì bất ngờ bị quỷ Typhon tấn công dữ dội. Theo truyền thuyết, Typhon (con của Gaia và Tartaros) có một sức mạnh siêu nhiên tuyệt vời mà không một vị thần nào có được. Với đôi bàn tay 100 đầu rồng, con quỷ này đang tìm cách hủy diệt Aphrodite và Eros.

Trước tình thế ấy, thần sắc đẹp cùng với thần tình yêu biến thành con cá, bơi đi để tránh khỏi sự tấn công ác liệt. May mắn, khi bơi đến một nhánh sông, Aphrodite và Eros gặp được hai con cá chỉ đường đến chỗ an toàn, tránh được nguy hiểm.

Từ đó, hai con cá trở thành biểu tượng cao đẹp của chòm sao Song Ngư, tưởng nhớ ngày chúng giúp đỡ hai vị thần thoát khỏi bàn tay rồng của quỷ dữ Typhon. (bạn đang theo dõi bài viết tại chuyên mục 12 cung hoàng đạo)

Truyền thuyết cung Song Ngư
Truyền thuyết cung Song Ngư

Biểu tượng cung Song Ngư

Biểu tượng của chòm Song Ngư là hình ảnh hai con cá với màu sắc nổi bật, độc đáo. Chúng là hai cá thể riêng biệt nhưng lại được liên kết với nhau qua một sợi dây xích. Dù vậy, chúng không hề cảm thấy bị gò bó, mất tự do, hai con cá này luôn vui vẻ, cùng nhau trải qua những sóng gió của đại dương bao la.

Những người thuộc cung Song Ngư cũng vậy, luôn vui vẻ và tràn đầy sự lạc quan, yêu đời. Họ rất mơ mộng và đôi khi, sự tưởng tượng phong phú ấy khiến Song Ngư đắm chìm trong thế giới ảo mộng.

Tính cách cung Song Ngư

Nhiệt tình

Tính cách đầu tiên của chòm sao này chính là sự nhiệt tình đối với mọi người. Họ cảm thấy rất ngại nói lời từ chối. Vì thế khi người thân, bạn bè gặp khó khăn họ luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Lãng mạn

Có thể nói đây là một trong những cung có tính cách lãng mạn nhất. Họ dễ tương tư một người và sẵn sàng mất ăn mất ngủ tìm cách để “cưa đổ” người đó.

Nhạy cảm

Người thuộc cung Song Ngư có sự nhạy cảm cao. Họ dễ bị tổn thương và khó có thể dứt ra khỏi những suy nghĩ về thực tại hoặc tìm cách thoát ra khỏi cuộc sống tinh thần ngột ngạt. Nếu dũng cảm hơn để vượt qua nỗi sợ hãi thì họ sẽ có cuộc sống cân bằng hơn.

Làm việc theo cảm hứng

Mặc dù là người chăm chỉ nhưng người thuộc cung này lại làm việc theo cảm hứng. Họ thường làm việc khi thích mà không ép bản thân theo những mục tiêu đã định sẵn.

Song Ngư thường làm việc theo hướng và không thích bị ai soi mói, sai bảo. Họ làm việc tự do không theo tuần tự, điều gì trực giác mách bảo nên làm, Song Ngư sẽ làm trươc.

Sáng tạo

Song Ngư có sự sáng tạo cao trong quá trình làm việc. Họ cũng là người cung cấp nhiều ý tưởng thú vị và mới mẻ cho doanh nghiệp.

Nóng vội

Song Ngư khá vội vàng, họ hay đưa ra quyết định một cách chớp nhoáng. Chính vì vậy, có nhiều khi họ không suy nghĩ chín chắn về hành động đó mà chỉ dựa vào trực giác để phán đoán.

Tốt bụng

Điều mọi người yêu thích ở Song Ngư là sự chân thành, cởi mở, chịu lắng nghe người khác và tấm lòng nhân hậu, luôn giúp đỡ những người bất hạnh, nghèo khó.

Coi trọng vẻ ngoài

Song Ngư khá đầu tư, chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình. Họ có con mắt thẩm mỹ cao, luôn biết cách chọn cho mình những bộ trang phục hợp mốt, nổi bật.

Biết cách kiềm chế suy nghĩ, cảm xúc

Song Ngư biết cách kiềm chế cảm xúc nóng giận. Họ khéo léo gỡ rối và bình tĩnh xử lý để không làm mất đi mối quan hệ tốt đẹp. Tuy nhiên khi tranh luận thì Song ngư dễ dàng bị thuyết phục bởi người khác.

Sự nghiệp của Song Ngư

Họ thích hợp với những ngành nghệ thuật như văn học, thơ ca, hội họa, kiến trúc,… Với khả năng sáng tạo và trí thông minh, Song Ngư cũng có thể chinh phục công việc của một nhà thiết kế lập trình, thiết kế trò chơi.

Người cung Song Ngư thích hợp với những ngành nghệ thuật
Người cung Song Ngư thích hợp với những ngành nghệ thuật

Tình yêu và phản ứng tâm lý

Tình yêu của Song Ngư cũng khá phức tạp bởi họ có cảm xúc thay đổi thất thường. Họ thường không chia sẻ cảm xúc của mình cho người khác. Nhiều khi là sự tổn thương họ cũng để trong lòng, lâu dần họ sẽ trở nên lạnh lùng và xa lánh người đó. Song Ngư quá tin người và bao dung nên thường dễ bị lợi dụng,

Gia đình và bạn bè của Song Ngư

Song Ngư có nhiều bạn bè bởi tính cách phóng khoáng và nhiệt tình. Họ là người coi trọng lời hứa.

Khi đã lập gia đình, Song Ngư sẽ trở thành những ông bố, bà mẹ tâm lý và tình cảm. Họ muốn dạy dỗ con cái mình một cách nghiêm khắc tuy nhiên những người này không giỏi trong việc thể hiện quyền lực của mình. Bởi vậy họ trở thành người bạn chia sẻ với con những điều khó khăn trong cuộc sống. Đối với Song Ngư, không có điều gì quan trọng , ấm áp hơn gia đình của mình.

Trong số 12 cung Hoàng Đạo, Cung Song Ngư được đánh giá là một trong những cung lãng mạn và đa tình nhất. Họ biết cách thể hiện sự quan tâm và thổ lộ tình yêu của mình một cách ngọt ngào nhất.

Nguồn: https://thietkenoithatgo.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *