Tổng quan Cung Nhân Mã tính cách tình yêu và sự nghiệp

Người có cung Nhân Mã sinh vào ngày tháng nào? Tính cách, sự nghiệp của họ ra sao chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của NTG Design để được giải đáp nhé. 

Thông tin chung về người thuộc cung Nhân Mã

 • Ngày sinh: 23/11- 21/12
 • Tên tiếng Anh: Sagittarius
 • Cung hoàng đạo: đứng thứ 9 trong danh sách mười hai cung
 • Đặc trưng: Sự thay đổi, di chuyển (cả về thân thể lẫn nhận thức, tư duy).
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc (được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo)
 • Biểu tượng: Người bắn cung
 • Vị thần bảo hộ: Thần Artemis (Nữ thần săn bắn)
 • Đá may mắn: Ngọc lam
 • Màu sắc: Tím đậm
 • Số may mắn: 3,5 và 8
 • Cung tương hợp: Sư Tử, Ma Kết
 • Cung tương khắc: Song Tử
 • Hợp làm bạn: Xử Nữ, Song Ngư
Tên tiếng anh của cung Nhân Mã là Sagittarius
Tên tiếng anh của cung Nhân Mã là Sagittarius

Truyền thuyết về cung Nhân Mã

Theo Thần thoại Hy Lạp, Nhân Mã được bắt nguồn từ nhân vật thần thoại Hy Lạp: Chiron. Đây là thầy dạy của Achilles – đã bị Hercules, trong một lần truy đuổi kẻ thù, lỡ tay làm rơi mũi tên trúng chân Chiron, những mũi tên này đều tẩm kịch độc từ máu của Hydra (quái vật rắn nhiều đầu Hercules đã giết trước đó) nên bị trúng độc.

Vì Chiron bất tử nên không chết, nhưng lại phải sống trong nỗi đau đớn tận cùng. Động lòng trước nỗi đau của Chiron nên Zeus (cha của Hercules) đã đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời. Chiron là một nhân mã xuất sắc và thông thái nhất trong loài của mình, ông đã đào tạo nhiều anh hùng trong thần thoại Hy Lạp.

Ông là một người hiểu biết nhiều trong mọi lĩnh vực mà còn có kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là khả năng sử dụng cung tên. Có lẽ vì vậy mà người ta thường thấy chòm sao Nhân Mã đang giương cung lên ngắm bắn.

Truyền thuyết về cung Nhân Mã
Truyền thuyết về cung Nhân Mã

Tính cách đặc trưng của cung Nhân Mã

Đa số những người thuộc cung Nhân Mã có tính tình rất dễ thương, vui vẻ, hòa đồng. Họ luôn cởi mở và thường chia sẻ những kế hoạch của mình cho mọi người biết. Đặc biệt, Nhân Mã rất ham học hỏi và tỏ ra say sưa với lĩnh vực họ thích.

Tuy nhiên, đôi lúc họ hơi thô lỗ nhưng đều xuất phát từ sự thẳng thắn, thật thà, nói ra suy nghĩ của mình. Họ thường là người hào phóng trong chi tiêu, dẫn đến tình cảnh lúc nào cũng hết tiền vì mua sắm quá nhiều. 

Nhân Mã có sức sống mãnh liệt, thích tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ. Họ thích được đi du lịch ở khắp nơi trên thế giới, thích khám phá những vùng đất đẹp thơ mộng, trong lành và yên bình. Đây là người có tính cách hướng ngoại, thích giao tiếp và rất nhiệt tình giúp đỡ mọi người.

Những người xung quanh khi tiếp xúc với Nhân Mã thường nhật xét rằng họ rất thoải mái khi giao tiếp. Không bao giờ thấy Nhân Mã kêu ca về một điều gì đó. Nhất là trong cuộc sống, họ luôn chăm chút và làm mới bản thân mình theo chiều hướng tích cực. 

Nhân Mã không thể ngồi yên quá lâu ở một vị trí, họ sẽ thấy nhàm chán và tẻ nhạc. Sự năng động, hài hước đã tạo ra cho cuộc sống Nhân Mã những niềm vui và thú vị. 

Họ thích tham gia những hoạt động tình nguyện trong xã hội, vì đơn giản họ cho rằng làm nhiều việc tốt giúp đỡ người khác sẽ khiến cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn. Nhân Mã cực kỳ ghét những con người giả tạo, nói dối. Họ sẽ nghỉ chơi và tỏ thái độ với những ai không thành thật. 

Chuyện tình yêu của cung Nhân Mã

Cũng như các cung hoàng đạo khác trong tình yêu, Nhân Mã rất đề cao sự chung thủy. Những người thuộc cung này có thể bỏ qua mọi lỗi lầm của đối phương, nhưng sự không chung thủy thì không. 

Vì vậy trong quá trình tìm hiểu, yêu đương, Nhân Mã luôn một lòng một dạ với nửa kia. Nếu bạn đang yêu một cô nàng hay anh chàng Nhân Mã thì chúc mừng bạn đã có một nửa kia rất tuyệt vời đó. 

Nhìn trông Nhân Mã có vẻ khá nghiêm khắc trong tình yêu nhưng đôi khi họ cũng rất dí dỏm, vui tính. Khi yêu người thuộc cung hoàng đạo này chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có cảm giác buồn chán. Họ luôn biết cách làm mới bản thân và tạo được không khí vui vẻ trong bất cứ hoàn cảnh nào. 

Không chỉ hài hước, Nhân Mã còn rất lãng mạng nữa đó. Cho dù cuộc sống có khó khăn vất vả thì họ vẫn luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho bạn.

Nghề nghiệp của Nhân Mã

Nhân Mã có tính cách là yêu thích sự tự do, không muốn phải ràng buộc bởi bất cứ điều gì. Vì vậy công việc văn phòng đi đôi với áp lực, ràng buộc nên đây không phải nghề nghiệp thích hợp dành cho Nhân Mã.

Nhân Mã là người rất khéo léo trong giao tiếp. Trong nghiên cứu nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo, các nghề phù hợp nhất với những người cung Nhân Mã là tư vấn bán hàng, hướng dẫn viên du lịch, biên tập viên, huấn luyện viên,… Những công việc đòi hỏi sự cầu toàn và khả năng giao tiếp tốt. 

Gia đình và bạn bè của Nhân Mã

Nhân Mã là người rất coi trọng nghĩa khí, nên họ luôn giúp đỡ bạn bè hết mình không màng thiệt hơn. Nếu ai đang làm bạn với cung Nhân mã thì hãy trân trọng họ hơn nhé. 

Trong gia đình, Nhân Mã là người sống tình cảm, luôn luôn cố gắng không ngừng nghỉ. Họ làm mọi việc để cho những người thân mình được hạnh phúc. Vì vậy tình cảm gia đình là thứ mà Nhân Mã sẽ đặt lên hàng đầu.

Trong tình yêu, Nhân Mã rất đề cao sự chung thủy
Trong tình yêu, Nhân Mã rất đề cao sự chung thủy

Trên đây là những tính cách, đặc điểm của cung Nhân Mã mà Thế Giới Sofa muốn gửi đến bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tính cách của 12 cung hoàng đạo, thì đừng quên theo dõi website thegioisofa.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *