Tìm hiểu về cung Kim Ngưu – Tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Tìm hiểu những bí mật của cung Kim Ngưu, tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung hoàng đạo này. Nếu bạn thuộc cung hoàng đạo này hay đơn giản muốn có thêm kiến thức tử vi cung hoàng đạo, đừng bỏ qua bài viết này của NTG Design nhé. 

Thông tin chung về người thuộc cung Kim Ngưu

 • Ngày sinh: 20/4 – 20/5
 • Tên tiếng Anh: Taurus
 • Vị trí: Cung thứ 2 trên Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: Con bò đực
 • Nguyên tố: Đất
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim
 • Màu sắc: Xanh lục, hồng
 • Hẹn hò với: Ma Kết, Xử Nữ
 • Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử
 • Cung không hợp: Bọ Cạp
 • Số may mắn: 2 và 8
 • Vị thần bảo hộ: Thần Aphrodite (Nữ thần sắc đẹp và tình yêu).

Chòm sao Kim Ngưu, tên Latinh Taurus, biểu tượng là một trong mười hai chòm sao thuộc cung Hoàng Đạo, nằm giữa chòm sao Bạch Dương kề phía tây và chòm sao Song Tử kề phía đông. Phía bắc kề với hai chòm sao Anh Tiên và Ngự Phu, phía tây nam giáp với chòm Lạp Hộ và phía đông nam giáp với Kình Ngư. 

Cung Kim Ngưu với vị Thần Aphrodite (Nữ thần sắc đẹp và tình yêu)
Cung Kim Ngưu với vị Thần Aphrodite (Nữ thần sắc đẹp và tình yêu)

Truyền thuyết về cung Kim Ngưu

Theo thần thoại Hy Lạp, ở xứ Phoenicia có một nàng công chúa xinh đẹp tên là Europa. Vào một buổi chiều khi nàng đang ngồi nhổ cỏ bên bờ sông, bỗng dưng xuất hiện một con trâu trắng to. Thích thú trước vẻ đẹp ấy, Europa lập tức leo lên lưng chú trâu mà không hề sợ hãi.

Chú trâu lạ đã đưa Europa nhảy qua hết vùng đồng bằng tới biển rộng với một sức mạnh bí ẩn, dải bước trên những con sóng biển không khác nào đi trên đất liền. Đó không phải là một chú trâu bình thường mà chính là Zeus, vua của các vị thần biến hóa thành, bởi vậy mà nó sở hữu một sức mạnh khủng khiếp.

Zeus đã đưa Europa qua các vùng biển Địa Trung Hải và sau đó là đảo Crete, Hy Lạp. Sau đó hai người kết duyên vợ chồng và vùng đất hai người sinh sống được đặt tên Europa, cũng là Châu Âu ngày nay.

Tính cách đặc trưng của cung Kim Ngưu

Những người thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu thường thích sự ổn định, không thích có quá nhiều sự thay đổi trong cuộc sống.

Đối với cuộc sống hằng ngày, Kim Ngưu là một người vui vẻ, hòa đồng, luôn đem lại niềm vui cho mọi người xung quanh. Họ mong muốn mọi người đều có cuộc sống ấm lo, hạnh phúc mà không có nhiều lo toan, ưu phiền.

Kim Ngưu sẽ không bao giờ trục lợi trên lợi ích của người khác nhưng họ sẽ tấn công nếu người khác chủ động thách thức. Họ không nóng vội, không tùy hứng, là người từng trải và có những nguyên tắc riêng của mình.

Nhờ vào sự kiên trì của mình mà Kim Ngưu có thể giải quyết được khối lượng công việc hơn nhiều lần người khác, khiến cho đồng nghiệp và cấp trên rất coi trọng.

Kim Ngưu không thích làm việc độc lập mà thích làm việc theo nhóm, họ có thể tạo ra một bầu không khí thoải mái, kết nối tất cả mọi người lại với nhau. Kim Ngưu khó có thể trở thành người dẫn đầu, nhưng sẽ không thể thiếu được trong các cuộc hội họp.

Kim Ngưu khá thực tế, kiên nhẫn và tôn sùng vật chất. Họ cũng khá hiếu khách, độ lượng, ít khi đưa ra những cam kết mà không có sự suy xét kỹ càng thực lực hiện tại.

Đôi khi Kim Ngưu có chút bảo thủ trước những quan điểm xung đột với điều mà họ cho là đúng. Nhưng nhìn chung, họ hiếm khi chịu đánh đổi sự bình yên hiện tại bằng những cơ hội mạo hiểm.

Đôi lúc Kim Ngưu sẽ có những tài sản vật chất mà bản thân họ không dùng hết. Hay là hưởng thụ vật chất vượt quá khả năng kinh tế của mình nhằm hướng đến cuộc sống sung túc và hạnh phúc. 

Kim Ngưu thường thích sự ổn định, không thích có quá nhiều sự thay đổi trong cuộc sống.
Kim Ngưu thường thích sự ổn định, không thích có quá nhiều sự thay đổi trong cuộc sống

Chuyện tình yêu của Kim Ngưu

Kim Ngưu rất trân trọng và nuôi dưỡng tình yêu của mình. Người thuộc cung này thường rất chung thủy, biết vun vén để xây dựng tình cảm. Họ biết đấu tranh để vượt qua mọi khó khăn để  hướng tới hạnh phúc lâu dài. 

Kim Ngưu không hề kiêu ngạo trong chuyện tình cảm, nhưng họ thường không theo đuổi người mà họ thích. Cho dù nhiều tình cảm nhưng lại ít khi thể hiện ra bên ngoài, họ muốn làm cho đối phương say đắm và đến với mình.

Người thuộc cung hoàng đạo này rất đáng tin trong cả tình yêu và khả năng quản lý tài chính. Họ ghét sự lừa dối nên sẽ đặt sự trung thành lên hàng đầu. Họ mong muốn có một ngôi nhà hạnh phúc, sống thoải mái với người bạn đời và những đứa con của mình. 

Chuyện tình yêu của Kim Ngưu
Chuyện tình yêu của Kim Ngưu

Sự nghiệp của Kim Ngưu

Kim Ngưu là người rất tỉ mỉ, nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi lên một kế hoạch nào đó. Họ thích vận dụng ngôn ngữ khi nói chuyện, họ không muốn bỏ qua bất cứ yếu tố, chi tiết nào, không có bất kỳ vấn đề nào là chưa được giải đáp. Với những người có tư duy nhanh nhạy thì cách làm này khá mất thời gian. Nhưng nó lại rất hiệu quả trong một lĩnh vực làm ăn. 

Kim Ngưu luôn hoàn thành xuất sắc trong những công việc đòi hỏi uy tín và trách nhiệm cao. Họ rất nỗ lực làm việc để có khoản thù lao hậu hĩnh. Nhược điểm của Kim Ngưu quá cẩn thận, hành động chậm chạp mà đôi khi đã để cơ hội tuột mất khỏi tầm tay.

Trong giao tiếp, Kim Ngưu nói chuyện rất dài dòng, đôi khi còn vô vị. Kim Ngưu luôn thành công khi cần phải xử lý nhanh những tình huống khẩn cấp. Họ có khả năng xây dựng mối quan hệ bạn bè hoặc đồng nghiệp vô cùng tốt.

Những công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ, trách nhiệm cao như kiểm toán, kế toán, ngân hàng… là lĩnh vực Kim Ngưu phù hợp nhất. Họ thích hợp với những công việc cần quá trình phấn đấu, kinh nghiệm và sự suy nghĩ kỹ lưỡng trên con đường thăng tiến.

Kim Ngưu rất được cấp trên tin tưởng bởi sự kiên định, cẩn trọng và quyết đoán của họ. 

Sự nghiệp của Kim Ngưu
Sự nghiệp của Kim Ngưu

Qua bài viết này, ta có thể thấy cung Kim Ngưu có rất nhiều ưu điểm mà mọi người nên học hỏi. Để tham khảo thông tin về các cung Hoàng Đạo khác, hãy theo dõi ngay NTG Design nhé. 

Block "dia-chi-cong-ty" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *