Tìm hiểu Cung Bọ Cạp tính cách, sự nghiệp và tình yêu

Cung Bọ Cạp là cung thứ 8 thuộc cung Hoàng Đạo. Bọ Cạp còn có tên gọi khác là Thiên Yết. Những người thuộc cung này có thời gian sinh từ ngày 24/10 – 22/11. Chi tiết về cung Thiên Yết với tính cách, sự nghiệp, tình yêu sẽ được Thế giới sofa tổng hợp tỏng bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản về Cung Bọ Cạp

 • Tên gọi khác của cung Bọ Cạp là Cung Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên yết và Thiên Hạt.
 • Cung thứ: 8 trên Hoàng Đạo
 • Hành tinh cai quản: sao Diêm Vương (tượng trưng cho sự nhận thức, sự sinh sôi nảy nở và cái chết, sự phát triển đồng đều nhưng từ từ, sự tái sinh và sự thầm kín)
 • Biểu tượng: con bọ cạp
 • Đá: hoàng ngọc, đá Opal mịn màng và lấp lánh sắc màu (tượng trưng cho tính cách nồng nhiệt và chân thành)
 • Nguyên tố: nước
 • Đặc trưng: sự cố định
 • Bộ phận cơ thể: cơ quan sinh sản
 • Màu sắc: màu đỏmàu hạt dẻ
 • Con số may mắn: 2, 7, và 9
 • Hẹn hò với: Cự Giải, Song Ngư
 • Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử
 • Cung không hợp: Kim Ngưu
Cung Bọ cạp là cung thứ 8 trên Hoàng Đạo
Cung Bọ cạp là cung thứ 8 trên Hoàng Đạo

Thần thoại Hy Lạp – Truyền thuyết cung Bọ Cạp

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera đã ra lệnh cho một con bọ cạp đi giết thợ săn Orion. Nghe theo lời chủ nhân, con bọ cạp từ từ dưới đất chui lên tấn công Orion khiến chàng trai không kịp trở tay. Với chiến công của mình, Bọ Cạp và Orion được bay lê trời xanh và hóa thành hai chòm sao, nằm tách biệt nhau.

Mọi người quan niệm rằng, sự tách biệt giữa Bọ Cạp và thợ săn Orion do các vị thần sắp đặt, bởi không muốn mối thù hằn tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng thần Apollo là người sai khiến Bọ Cạp tấn công Orion chứ không phải Hera.

Bởi chàng vô cùng ghen ghét khi chứng kiến cảnh Artemis quan tâm đến thợ săn Orion. Sau đó, hối hận vì những gì mình đã làm, Apollo đã mang linh hồn của Orion lên bầu trời như một lời xin lỗi muộn màng về hành động của mình.

Bọ Cạp và Orion nằm ở vị trí đối lập nhau, mỗi khi Bọ Cạp xuất hiện là Orion bắt đầu sợ hãi lặn đi, bỏ chạy khỏi kẻ thù đáng sợ. Bọ Cạp còn được mọi người biết đến trong câu chuyện về Phaethon- đứa con tội nghiệp của thần Helios.

Helios- thần mặt trời, có một người con duy nhất là Phaethon. Vào một ngày, cậu bé nài nỉ người cha của mình để được đi trên cỗ xe ngựa mặt trời.

Vì quá yêu chiều người con, Helios đã đồng ý. Trên đường đi, lũ ngựa bỗng láo loạn, hoảng sợ vì sự xuất hiện của một con bọ cạp khổng lồ, ghê tợn và chúng mất phương hướng, không nghe theo lời chỉ đạo của Phaethon.

Cuối cùng, không còn cách nào khác, thần Zeus đã hất Phaethon ra khỏi cỗ xe mặt trời để kết thúc tình trạng hỗn loạn ấy.

Truyền thuyết cung Bọ Cạp
Truyền thuyết cung Bọ Cạp

 Hình ảnh tượng trưng của Thiên Yết

Thiên Yết với hình ảnh tượng trưng chính là con bọ cạp. Đây là loại động vật có hình thù rất hung tợn với lớp vỏ cứng và chiếc đuôi có chứa nọc độc khiến nhiều người sợ hãi. Khu vực đồng bằng ít có sự xuất hiện của loài động vật này. Bọ Cạp thích hợp sinh sống ở các khu vực rừng rậm hay sa mạc.

Tính cách cơ bản của người cung Bọ Cạp

Những người thuộc cung Thiên Yết có đặc điểm chung là có đôi mắt rất thu hút. Đồng thời nhìn vào đôi mắt họ là thấy sự mạnh mẽ và rực lửa. Con người Thiên yết nhìn ngoài có vẻ lạnh lùng nhưng bên trong lại rất quan tâm đến người khác. Họ tốt bụng và hay giúp đỡ người khác, đồng thời là người rất am hiểu và vô cùng thú vị.

Người thuộc Cung Bọ Cạp luôn muốn trở thành người lãnh đạo và không chịu đầu hàng trước thất bại. Họ luôn cố gắng để trở thành người chiến thắng. Tuy nhiên Thiên yết cũng khá nóng tính và ương bướng. Trong cuộc chiến, Thiên Yết rất sòng phẳng, không bao giờ nhượng bộ bất kì ai.

Người thuộc Cung Bọ Cạp luôn muốn trở thành người lãnh đạo và không chịu đầu hàng trước thất bại
Người thuộc Cung Bọ Cạp luôn muốn trở thành người lãnh đạo và không chịu đầu hàng trước thất bại

Tiền bạc và sự nghiệp

Bọ Cạp là người làm việc khoa học và dành sự đầu tư, tâm huyết trong mỗi việc họ làm. Họ có khả năng lãnh đạo, tổ chức và giải quyết vấn đề. Khi họ đã quyết tâm đạt được điều gì đó, không một ai có thể cản trở họ. Những người thuộc cung này có khả năng tập trung cao trong công việc và xử lí tình huống nhanh nhẹn, độ chính xác cao.

Với sự ham học hỏi và khả năng quan sát tinh tế, Bọ cạp đặc biệt thích hợp với những công việc về nghiên cứu khoa học, bác sĩ chữa bệnh hay làm về chính trị, kinh doanh. Họ khiến nhiều người ngưỡng mộ vì có khả năng kiếm tiền giỏi, tinh thần làm việc với cường độ cao và khả năng phán đoán chính xác.

Bạn bè và gia đình

Bọ cạp không phải là người lãng mạn nhưng họ lại là người sống tình cảm. Nếu như một ai đó xả thân cứu giúp họ trong những lúc khó khăn, họ sẽ mang ơn, ghi nhớ cả đời. Bọ Cạp thích kết bạn với những người giỏi giang và thú vị. Bọ cạp không thích sự giả dối và người xu nịnh. Họ có suy nghĩ thực tế và nhìn nhận vấn đề ở tầm xa.

Hơn nữa, những người thuộc cung Thiên yết cũng là người có trách nhiệm với gia đình. Tuy nhìn ngoài họ có vẻ lạnh lùng nhưng tiếp xúc nhiều, thân thiết họ lại là người cực kỳ ấm áp và biết cách quan tâm đến mọi người xung quanh. Đặc biệt, trong các mối quan hệ, họ là người thông minh, tinh nhanh và biết cách khẳng định về bản thân.

Người thuộc cung Thiên yết luôn có mục tiêu rõ ràng, đã muốn là sẽ làm cho được
Người thuộc cung Thiên yết luôn có mục tiêu rõ ràng, đã muốn là sẽ làm cho được

Thiên Yết được cho là cung có biểu tượng mạnh mẽ nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Do đó trẻ con thuộc cung Bọ Cạp thường có tính cách nghịch ngợm, khôn ngoan và có suy nghĩ, hiểu biết trước tuổi. Trẻ thường hiếu động và thích đi chơi, khám phá cuộc sống xung quanh.

Nguồn: thietkenoithatgo.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *