Tổng quan về cung Bảo Bình – Tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Bảo Bình là cung hoàng đạo thứ 11 trong 12 cung. Nhìn bên ngoài Bảo Bình có vẻ là người hoạt bát, sôi nổi nhưng thực ra bên trong ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Hãy cùng NTG Design tìm hiểu chi tiết về cung Bảo Bình qua bài viết dưới đây nhé. 

Thông tin chung về cung Bảo Bình

  • Tên tiếng anh: Aquarius
  • Cung hoàng đạo: đứng hàng thứ 10 trong 12 chòm sao
  • Ngày sinh: 20/1-18/2
  • Nguyên tố ngũ hành: không khí 
  • Sao chiếu mệnh:  sao Thổ cùng sao Thiên vương
  • Biểu tượng chòm sao: người Mang Nước 
  • Con số may mắn: 2, 3 , 4, 7 và 8 
  • Cung hợp nhất: Bạch Dương, Nhân Mã 
  • Hợp làm bạn: Kim Ngưu, Bọ Cạp 
  • Cung tương khắc của chòm sao Bảo Bình: Sư Tử, Hổ Cáp

Ngày sinh của những người thuộc cung Bảo Bình là từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 18 tháng 2 hàng năm. Sở dĩ rơi vào khoảng thời gian này là vì đây là thời điểm mặt trời cắt ngang chòm sao Bảo Bình, cũng là lúc chúng ta có thể quan sát chòm sao Bảo Bình một cách rõ ràng nhất.

Tên tiếng anh của cung Bảo Bình là Aquarius
Tên tiếng anh của cung Bảo Bình là Aquarius

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Có nhiều phiên bản về nguồn gốc của cung Bảo Bình, trong đó phổ biến nhất là câu chuyện về chàng trai Ganymedes đẹp nhất thế gian.

Thần Zeus vô tình nhìn thấy Ganymedes, con trai của Tros và nảy sinh lòng yêu mến chàng trai. Ông liền hóa thân thành chim đại bàng, tạo giông bão rồi nhân lúc hỗn loạn đem chàng lên đỉnh Olympus.

Sau đó, Zeus lấy lý do người hầu rượu Hebe, con gái thần Hera, bất cẩn nhằm đuổi nàng rồi rồi thay Ganymedes vào vị trí đó. Chàng Ganymedes yêu thích công việc của mình, sự xinh đẹp của chàng lại khiến tất cả các vị thần yêu thích nên mọi mọi người ở đỉnh Olympus đều vui vẻ.

Trong khi đó, Tros, cha của Ganymedes, luôn không ngừng tìm kiếm con trai mình. Qua thần Hermes, ông mới biết rằng Ganymedes được thần Zeus đưa lên trời trở thành tiểu thần bất tử.

Để bù đắp, Zeus ban cho Tros một con bạch mã bất tử, khỏe nhất và nhanh nhất giúp ông thành lập nên đế chế thành Troy hùng mạnh. Tuy nhiên, sự thống trị của đế chế này không kéo dài lâu do sự trả thù của Hera.

Để khiến Hera nguôi giận, Zeus biến chàng Ganymedes thành một chòm sao mang tên cung Bảo Bình, với ý nghĩa người mang nước kết thúc một biên niên sử hùng hậu.

Tính cách đặc trưng của cung Bảo Bình

Bảo Bình được bảo hộ bởi chòm sao Thiên Vương nên đa số những người thuộc cung này đều có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Trong một tập thể, họ thường là người đưa ra những ý tưởng giá trị, sáng tạo, đôi khi là đi ngược lại với số đông.

Cho dù có mạnh mẽ hay sống rạch ròi, thì Bảo Bình vẫn tốt tính, khá hiền lành, xu hướng sống hiện đại. Họ đôi khi khá thẳng tính và sẽ khiến một số người phật lòng.

Rất hiếm khi thấy Bảo Bình nổi giận với một ai đó, chúng ta luôn thấy một Bảo Bình thân thiện và hòa nhã, luôn vui vẻ với mọi người. 

Bảo Bình có rất nhiều kỹ năng, nhất là trong giao tiếp và thuyết phục, nhưng họ lại không giỏi nói dối. Trong những tình huống không thể nói ra sự thật, họ sẽ chọn cách im lặng.

Một nhược điểm trong tính cách của Bảo Bình là họ luôn dành nhiều thời gian và công sức cho một vấn đề nào đó. Cho dù vấn đề đó có khiến họ mệt mỏi và bế tắc thì họ vẫn không thể nào ngừng việc suy nghĩ về nó.

Bảo Bình thực ra là một người cực kỳ tình cảm và giàu cảm xúc. Cho dù cảm xúc của họ dễ bị khơi dậy, nhưng ít khi họ thể hiện ra bên ngoài. Vì thế, rất ít người biết được tình cảm và tính cách thật của họ. 

Cung Bảo Bình có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán
Cung Bảo Bình có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán

Tình yêu của cung Bảo Bình

Trong tình yêu, Bảo Bình là người thông minh và tinh tế. Nhưng họ khá kén chọn, không phải là kiểu người dễ yêu, dễ thích. Họ không bao giờ có khái niệm tình yêu sét đánh, và càng không có khái niệm yêu thử.

Một khi tìm được nửa kia phù hợp, họ sẽ chủ động thể hiện tình cảm của mình. Người thuộc cung này luôn đặt sự chung thủy lên hàng đầu, đôi lúc họ cũng dễ ghen tuông mù quáng.

Trong các mối quan hệ khác như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, Bảo Bình luôn cố gắng quan tâm đến tất cả mọi người, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, muốn hướng mọi người đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bảo Bình cũng là kiểu người chấp nhận hy sinh tình cảm cá nhân vì lợi ích cộng đồng nếu điều đó thúc đẩy cộng đồng trở nên tốt hơn. Đa số, các Bảo Bình lập gia đình khá muộn, vì họ là người yêu thích sự tự do nên phải mất nhiều thời gian để cho họ cảm thấy sẵn sàng tiến đến hôn nhân. 

Sự nghiệp của Bảo Bình

Bảo Bình rất nhiệt tình trong công việc, nhất là khi trình bày hay thể hiện các ý tưởng. Có thể dễ dàng nhận thấy, Bảo Bình có trí tưởng tượng tuyệt vời và biết cách áp dụng ưu điểm này trong mọi tình huống. Họ thích làm những việc mang lại lợi ích lâu dài cho nhiều người.

Nam Bảo Bình ưa sự khám phá, rất thích hợp với những nghề đòi hỏi tỉ mỉ và có sự logic nên phù hợp với những công việc liên quan đến khoa học, hóa học, vật lý hay thiên văn học. 

Còn nữ Bảo Bình dễ bị cảm xúc chi phối khi làm việc. Vì thế, họ có thể phát triển tốt ở những ngành nghề liên quan đến du lịch như tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, bán tour… Ngoài ra, nữ Bảo Bình cũng có khả năng trở thành giáo viên, nhà báo, bác sĩ hay nhà sáng tác. 

Bảo Bình rất phù hợp để hẹn hò với Song Tử
Bảo Bình rất phù hợp để hẹn hò với Song Tử

Nhìn chung, Cung Bảo Bình là một con người mạnh mẽ, độc lập, chắn chắn sẽ trở thành một người bạn tốt bụng, một người yêu lý tưởng. Hy vọng với những thông tin mà Thế Giới Sofa chia sẻ, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này nhé.

Nguồn: https://thietkenoithatgo.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *