Cách bố trí nhà ở cho người mệnh Mộc kinh doanh thành công

Bạn có tin rằng nhà ở quyết định nhiều đến công việc kinh doanh của mình không? Theo nghiên cứu phong thủy thì điều này là hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi vậy, những người mua nhà, làm nhà, người ta thường đi đến gặp các thầy phong thủy. Họ sẽ giúp bạn đưa ra những ý kiến về việc mua và bố trí nhà mình ra sao? Đối với những người mệnh Mộc thì cách bố trí nhà ở thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé. Trước tiên, sẽ là lựa chọn hướng nhà cho người mệnh Mộc.

Lựa chọn hướng nhà cho người mệnh Mộc

Theo quan niệm về phong thủy, Mộc chính là biểu tượng của những loài cây xanh. Mộc đại diện cho mùa xuân, sự tươi tốt và đâm chồi nảy lá của muôn loài. Những người mệnh mộc thường là người sáng tạo và năng động. Bởi vậy, đối với những người mệnh mộc nên chọn nhà theo hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam. Điều này, sẽ đón những sinh khí tươi tốt rọi vào trong căn nhà của gia chủ.

Gia chủ mệnh Mộc chọn nhà theo hướng Đông Nam sẽ đem lại sự hưng thịnh tốt nhất. Hướng của nhà ở đây tính là hướng cửa ra vào từ phòng khách của căn hộ. Ngoài ra, các phòng khác bạn nên thiết kế lùi về phía sau phòng khách. Chẳng hạn như: bố trí cầu thang ở cuối nhà, bố trí bếp ở góc nhà…Điều này sẽ đón sinh khí trọn vẹn tốt nhất trong cách bố trí nhà ở của người mệnh Mộc.

Cách bố trí nhà ở cho người mệnh Mộc
Cách bố trí nhà ở cho người mệnh Mộc

Gam màu nào hợp với người mệnh Mộc

Lựa chọn màu sắc ngôi nhà

Theo luật ngũ hành tương sinh tương khắc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Bạn có thể nhận ra mệnh Mộc sẽ tương sinh với Mệnh Thủy. Do vậy, gia chủ có mệnh Mộc nên chọn màu sắc ngôi nhà là các màu như:

Phần lớn những gam màu sắc này bạn có thể dùng làm màu nền tường cho ngôi nhà của bạn. Điều này còn mang lại không gian thoáng đãng và mát mẻ của căn nhà. Một cách bố trí nhà ở theo phong thủy rất rất hợp với những người mệnh Mộc.

Đặc biệt là hai gam màu xanh lá và nâu bạn nên sử dụng cho không gian nhà mình. Bạn có thể hiểu rằng, Mộc là cây mà cây thì sẽ cần có đất để sinh sống. Mặt khác, màu nâu là gam màu đại diện cho màu đất. Do vậy, màu nâu là màu ưu tiên nhất cho căn nhà của bạn trong các gam màu kể trên.

Một cách bố trí nhà ở hợp phong thủy đối với những người mệnh Mộc vô cùng quan trọng. Đó chính là việc lựa chọn cây xanh cho căn phòng khách của gia chủ thêm sức sống. Điều này cũng giúp cân bằng với các màu sắc khác dành cho người mệnh Mộc. Nhà có cây xanh luôn mang đến một sự sống mãnh liệt và tồn tại vĩnh cửu. Do vậy, bạn đừng bỏ qua cách bố trí nhà ở hợp lý với những chậu cây xanh này nhé.

Lựa chọn màu sắc đồ dùng nội thất

Một màu sắc rất trùng hợp và ngẫu nhiên đối với gia chủ có mệnh Mộc. Đó chính là việc lựa chọn màu nâu đất sử dụng cho đồ dùng nội thất rất đơn giản. Gia chủ chỉ cần chọn những đồ dùng nội thất bằng gỗ tự nhiên hay công nghiệp. Điều này vừa giúp cho không gian sống hiện đại, sang trọng mà hợp với mệnh của chủ nhà.

Ngoài ra, những đồ dùng nội thất bằng gỗ hiện nay có rất nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn. Bởi vậy, khách hàng cũng sẽ dễ dàng chọn được những đồ dùng mà mình yêu thích. Đây chính là một lợi thế cho những người mệnh Mộc trong cách bố trí nhà ở hợp mệnh.

Màu của gỗ là đại diện cho danh vọng, tài lộc, gia đạo rất tốt với những người kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá tham vọng mà chọn nhiều sắc nâu cho căn nhà của mình. Bạn chỉ nên sử dụng màu nâu cho các đồ dùng như:

  • Kệ gỗ tivi trang trí.
  • Kệ tủ để đồ.
  • Cách vách ngăn phòng.
  • Bàn ghế sofa phòng khách.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp các màu sắc một cách hài hòa và cân bằng. Nên biết cách tạo điểm nhấn bằng những vật phẩm phong thủy có liên quan và hợp với mệnh Mộc.

Màu sắc hợp cho người mệnh Mộc
Màu sắc hợp cho người mệnh Mộc

Lựa chọn những vật phẩm phù hợp với người mệnh Mộc

Những vật phẩm trong nhà hợp với người mệnh Mộc phải kể đến như:

  • Sử dụng bể cá, chậu thủy tinh trồng hoa tươi và cây xanh trong nhà. Bởi vì đây là những vật phẩm đại diện cho mệnh Thủy. Mà tính Thủy tương sinh cho Mộc, điều này rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc. Đây là cách bố trí nhà ở chung cư nhỏ gọn mà nhiều gia chủ mệnh Mộc lựa chọn. Bởi vì, việc sử dụng những vật phẩm này không chiếm quá nhiều diện tích không gian phòng.
  • Đối với những kiểu nhà ở cố định, nhà ở tái định cư cho những người mệnh Mộc. Bạn có thể lựa chọn việc sử dụng những chạm khắc, hoa văn đương đại cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ hướng tới những đường nét trang trí lượn sóng, tạo lối đi quanh co trong nhà. Đây là cách bố trí nhà ở tái định cư mang tính chất là kích hoạt thủy khí trong nhà.
  • Bạn cũng nên biết cách kết hợp cách kiểu vách ngăn uốn lượn để bố trí công năng nhà ở. Điều này vừa mang đến sự tiện nghi cho mọi sinh hoạt của gia đình. Hơn nữa, những vách ngăn kiểu lượn sóng sẽ sinh ra thủy thúc đẩy cho Mộc phát triển rất tốt.

Ngoài ra, bạn cũng nên điểm thêm những đồ vật trong nhà bằng tre, nứa, vải…Điều này, tạo thêm sự đa dạng về cách bố trí nhà ở cho người mệnh Mộc. 

Những vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Mộc
Những vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Mộc

Đó chính là những kinh nghiệm về cách bố trí nhà ở cho người mệnh Mộc kinh doanh thành công. Mặt khác, theo phong thủy Kim khắc Mộc, do vậy, bạn cũng nên tránh sử dụng vật phải gai nhọn. Những đồ dùng bằng kim loại hay có màu trắng thì không nên đặt nhiều trong nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *