Tư vấn bố trí nội thất nhà cấp 4 hợp lý cho chủ nhà mệnh Kim

Nhà cấp 4 luôn là sự lựa chọn của các gia đình ít thành viên hiện nay. Vậy thiết kế nhà ở gồm 4 phòng chức năng là phòng ngủ, phòng khách, bếp và nhà vệ sinh. Việc thiết kế nội thất phải làm sao cho hợp mệnh, đặc biệt với những gia chủ mệnh Kim. Bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cách bài trí nhà cấp 4 đẹp cho người mệnh Kim.

Lựa chọn màu sắc thiết kế nhà cấp 4 đẹp

1.1 Vấn đề màu sắc đại diện cho gia chủ

Màu sắc là yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết kế nhà cấp 4 theo phong thủy. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Ngược lại, đối với quy luật ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim rồi Kim khắc Mộc. Bởi vậy, người mệnh Kim nên chọn những màu sắc có tính Thổ và thủy cho nhà cấp 4. Như vậy, gia chủ sẽ có một không gian sống của nhà cấp 4 hiện đại hợp phong thủy.

Ví dụ:

Màu sắc hợp với người mệnh Kim nhất đó chính là màu vàng, vàng cam, vàng nhạt. Bởi vì, màu vàng đại diện cho gam màu của mệnh Thổ dùng để sinh Kim. Cho nên, gia chủ sử dụng gam màu này cho nhà đẹp cấp 4 về lâu về dài. Điều này sẽ rất có lợi cho đường công danh, sức khỏe và sự nghiệp người mệnh Kim. Gia chủ mệnh Kim cũng đặc biệt lưu ý các màu kiêng kỵ như đỏ, tím, hồng. Đây là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa có tính khắc Kim không tốt cho gia chủ.

Mặt khác, gam màu trắng là màu sắc đại diện cho nhóm người thuộc mệnh Kim. Bởi thế, bạn cũng có thể sử dụng màu này cho các đồ dùng trong gia đình mình. Đây là gam màu mang đến sự tinh khôi, sang trọng và hiện đại. Là nguồn năng lượng dồi dào cho những người mệnh Kim khi dùng màu trắng vào thiết kế nhà ở.

Lựa chọn màu sắc quan trọng hàng đầu trong thiết kế nội thất nhà cấp 4
Lựa chọn màu sắc quan trọng hàng đầu trong thiết kế nội thất nhà cấp 4

1.2 Bản vẽ nhà cấp 4 đẹp

Hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế nhà cấp 4 như:

 • Mẫu nhà cấp 4 nông thôn.
 • Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng.
 • Mẫu nhà cấp 4 mái thái.
 • Mẫu nhà cấp 4 đẹp

Phần lớn các thiết kế đều bao gồm đầy đủ các phòng tiện nghi cho sinh hoạt của gia đình. Bởi vậy, thiết kế nha dep cap 4 sẽ tập trung vào thiết kế cho từng không gian phòng nhỏ.

Chuẩn bị bản vẽ thiết kế nội thất nhà cấp 4
Chuẩn bị bản vẽ thiết kế nội thất nhà cấp 4

Thiết kế nội thất nhà cấp 4 đẹp

Thiết kế không gian phòng khách

Sử dụng gam màu trắng làm màu nền tường cho không gian phòng khách là điều vô cùng hợp lý. Một không gian sang trọng, tinh tế, đẳng cấp thể hiện tính cách của gia chủ mệnh Kim.

Gia chủ có thể đưa gam màu trắng vào những đồ dùng nội thất như:

 • Bộ bàn ghế sofa làm bằng nguyên liệu kim loại sáng đẳng cấp.
 • Những chi tiết bình hoa, tranh treo tường kim loại, đồ trang trí màu trắng.

Mặt khác, gia chủ nên chọn ánh điện màu vàng làm nguồn sáng chủ đạo cho nhà cấp 4 đẹp. Hơn nữa, màu sắc này cũng mang đến một không gian sống vô cùng ấm cúng. Bạn nên tập chung vào những đồ dùng nội thất đơn giản và tiện nghi. Nên thiết kế và bài trí một cách gọn gàng, thoáng đãng và bắt mắt.

Đối với mẫu nhà cấp 4 gác lửng, gia chủ có thể đặt bộ bàn ghế sofa lên đó. Từ đó, tạo ra một không gian phòng khách mili phù hợp với mẫu nhà cấp 4 đẹp nhỏ hẹp.

Bố trí nội thất nhà cấp 4 sang trọng và hiện đại
Bố trí nội thất nhà cấp 4 sang trọng và hiện đại

Thiết kế phòng ngủ

Một không gian phòng ngủ với gam màu trắng là chủ đạo dành cho gia chủ mệnh Kim. Điều này sẽ tạo nên một cảm giác thư thái, thoải mái nhất cho các thành viên trong nhà. Bạn có thể lựa chọn vị trí phòng ngủ nằm đối diện với gian phòng khách của gia đình. 

Ngoài ra, bạn nên sáng tạo và kết hợp màu sắc cho đồ dùng nội thất phòng ngủ như:

 • Bàn trang điểm
 • Bàn làm việc
 • Tủ quần áo
 • Giường nằm

Đối với phòng ngủ em bé trong gia đình. Bạn vẫn có thể sử dụng một vài điểm nhấn màu hồng, đỏ yêu thích của em bé. Tuy nhiên, gia chủ vẫn phải chọn 2 gam màu vàng, trắng làm chủ đạo cho căn phòng. Điều này sẽ không làm mất đi yếu tố phong thủy nhà ở đối với người mệnh Kim

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà cấp 4
Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà cấp 4

Nhà vệ sinh mẫu nhà cấp 4 đẹp

Bạn có thể lựa chọn những đồ dùng nhà vệ sinh là những thiết bị hiện đại màu trắng. Sử dụng trực tiếp nguồn điện màu trắng làm chủ đạo cho nhà vệ sinh.

Để tiện lợi cho quá trình sử dụng và sinh hoạt của cả gia đình. Bạn nên đặt nhà vệ sinh ở giữa 2 phòng ngủ của mẫu nhà cấp 4 đẹp

Thiết kế không gian phòng bếp

Khu vực nhà bếp của mau nha cap 4 dep nên bố trí ở vị trí cuối nhà. Từ gian phòng bếp, bạn có thể nhìn được toàn tiện không gian phòng khách. Bởi vậy, bạn có thể sử dụng 1 vách ngăn màu trắng giữa 2 phòng này.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ hướng tới những đồ dùng nội thất phòng bếp hiện đại như:

 • Một bộ bàn ghế ăn màu trắng tinh tươm
 • Tủ bếp màu trắng mang đến cảm giác sạch sẽ cho người sử dụng.
 • Những mẫu đèn chùm màu trắng cũng mang đến sự hiện đại, đơn giản của phòng bếp.
Thiết kế nội thất phòng bếp nhà cấp 4 đẹp
Thiết kế nội thất phòng bếp nhà cấp 4 đẹp

Đó chính là những chia sẻ về việc bố trí nội thất nhà cấp 4 đẹp cho người mệnh Kim. Bạn có thể vận dụng những kinh nghiệm này vào việc thiết kế không gian sống nhà mình. Điều này không những mang đến một cuộc sống đầy đủ, thư thái, hiện đại. Mà chúng còn mang đến sự may mắn, tiền tài khi nhà ở được bài trí hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *