Bài trí nhà ở theo phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

Theo nghiên cứu phong thủy, cung mệnh ảnh hưởng nhiều đến vấn đề phong thủy nhà ở. Đặc biệt, đối với những người kinh doanh quan niệm thiết kế nhà ở của họ rất quan trọng. Bài viết hôm nay NTG Design sẽ giới thiệu đến bạn về vấn đề phong thủy của người mệnh hỏa. Đặc biệt là trong vấn đề phong thủy nhà ở đối với gia chủ mang mệnh Hỏa.

Chọn hướng nhà cho người mệnh Hỏa

1.2 Lựa chọn hướng nhà

Hướng nhà ảnh hưởng rất nhiều đến sinh khí, liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người ở. Bởi vậy, đây là vấn đề mà gia chủ phải quan tâm đầu tiên trong xem phong thủy nhà ở

Thuyết phong thủy chỉ ra rằng: “ Người mệnh Hỏa nên làm nhà theo phong thuy nha o huong dong nam”. Đây là hướng tốt nhất đã được nghiên cứu và lưu vào trong sách phong thủy nhà ở. Bởi vậy, gia chủ hãy ưu tiên để hướng nhà quay về phía đông nam. Nếu như nhà không thể quay đúng hướng như vậy thì bạn để cửa chính quay ra hướng đó nhé.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể chọn hướng nhà Đông, Nam, Bắc để làm nhà. Đặc biệt, gia chủ cũng cần phải tránh hướng nhà rất kỵ sau đây:

 • Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam
 • Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

Hai hướng nhà này đều không phù hợp với những gia chủ có Mệnh Hỏa. Khi chọn nhà theo hướng này, thường sẽ mang đến những vận hạn xui về sức khỏe và làm ăn.

Lựa chọn hướng nhà phù hợp cho người mệnh Hỏa
Lựa chọn hướng nhà phù hợp cho người mệnh Hỏa

1.2 Thiết kế mái nhà

Mái nhà được các chuyên gia phong thủy nhà ở xếp vào hành Thổ. Điều này vô tình tạo nên sự hòa hợp đối với gia chủ có cung mệnh là Hỏa. Tuy nhiên,bạn cũng cần phải quan tâm đến việc chọn hình thái của mái nhà. Gia chủ sẽ chọn mái nhà hình tam giác hoặc mái nhà nhọn. Điều này sẽ rất hợp với gia chủ có mệnh Hỏa và bổ trợ rất nhiều cho bạn đấy.

Điều quan trọng thứ 2 trong cách xem phong thủy nhà ở đối với người mệnh Hỏa.

Đó chính và việc lựa chọn, thiết kế và bài trí đồ dùng nội thất trong nhà ra sao? Đồ dùng nội thất trong nhà có màu sắc như thế nào? Theo bạn kích thước nhà ở theo phong thuỷ có liên quan đến mệnh của gia chủ không? Hãy tiếp tục tìm hiểu ở phần thứ 2 của chúng tôi nhé.

Đồ dùng nội thất dành cho người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành tương sinh chỉ ra rằng: Mệnh Mộc sẽ sinh Hỏa, Hỏa sẽ sinh Thổ. Ngược lại, đối với ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do vậy, gia chủ nên bài trí nhà ở theo cách làm kích thích sinh Mộc và Thổ. Đặc biệt, gia chủ không nên sử dụng các đồ dùng có tính Thủy và Kim sẽ không tốt. Như vậy, nguyên tắc thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa nên làm như sau:

2.1 Màu sắc đối với người mệnh Hỏa

Hỏa đại diện cho lửa, những người mệnh Hỏa thường là người năng nổ, sôi nổi và chủ động. Cho nên, màu sắc hợp với cung mệnh này sẽ là các gam màu như: Đỏ, tím, hồng, cam. Bởi vậy, gia chủ hãy lựa chọn những đồ dùng nội thất phù hợp với 4 gam màu trên.

Bên cạnh các màu sắc thuộc vào hành Hỏa mà chúng tôi kể trên. Gia chủ cũng có thêm lựa chọn khác về các tông màu thuộc vào hành Mộc ( vì mộc sinh hỏa ). Các thông màu thuộc vào mệnh Mộc như: Xanh nõn chuối, xanh lá cây. Các gam màu này lại rất dễ cho gia chủ trong việc phối hợp với các đồ nội thất như:

 • Lựa chọn cây xanh trồng trong nhà
 • Sử dụng những tranh treo thiên nhiên bao gồm cỏ, cây, hoa, lá
 • Gia chủ có thể chọn màu xanh để sử dụng làm màu sơn tường nhà. Điều này không những rất hợp với phong thủy nhà ở đối với người mệnh Hỏa. Ngoài ra, nó còn mang đến một không gian sống tươi mát phù hợp với khí hậu của Việt Nam.

Đặc biệt, gia chủ cần tránh sử dụng các gam màu có tính Thủy ( Thủy khắc Hỏa ). Đó là những tông màu như Đen, Xanh Thẫm thuộc vào mệnh Thủy.

Đối với những người chọn mua nhà ở chung cư được xây sẵn. Thì việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy nhà ở là điều rất khó. Thì gia chủ nên chọn thiết kế nội thất phù hợp với phong thủy nhà ở theo tuổi của mình.

Cách bài trí nhà ở theo phong thủy cho người mệnh Hỏa
Cách bài trí nhà ở theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

2.2 Thiết kế nội thất nhà ở

Bạn sẽ phải tập trung sử dụng đồ nội thất liên quan đến các tông màu thuộc mệnh Hỏa. Chẳng hạn như:

 • Sử dụng các chi tiết nhỏ liên quan đến các màu sắc hợp phong thủy nhà ở. Ví dụ: Nếu gia chủ chọn bàn ghế phòng khách bằng gỗ có màu nâu. Thì bạn nên chọn các chi tiết như khăn trải bàn màu đỏ, hồng chẳng hạn. Mặt khác, các chi tiết như rèm cửa, thảm trải nền nhà, đồ dùng trang trí. Đó sẽ là những thứ mà bạn vận dụng thuyết phong thủy để thiết kế màu sắc cho riêng mình.
 • Sử dụng ánh đèn nhẹ nhàng với gam màu vàng. Màu nền cho các bức tường là các gam màu hồng, tím. Điều này sẽ là kích thích và truyền năng lượng bùng nổ cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, thiết kế này còn mang đến một không gian sống ấm cúng cho cả gia đình.

Chúng tôi khuyên bạn là nên thiêng về việc chọn đồ dùng nội thất bằng gỗ. Bạn không nên sử dụng các chất liệu hợp kim, kim loại mang tính Kim. Bởi vì, Hỏa là khắc kim, điều này sẽ không tốt đối với gia chủ theo phong thủy nhà ở

2.3 Các vật phẩm liên quan phong thủy nhà ở người mệnh Hỏa

Theo như các chuyên gia có kinh nghiệm về lĩnh vực tư vấn phong thủy nhà ở. Họ đưa ra cho bạn về lời khuyên trong việc chọn vật phẩm phong thủy như sau:

 • Sử dụng các vật phẩm được làm từ nguyên liệu gỗ, đá quý. Đặc biệt, những vật phẩm này phải có màu sắc là xanh, tím, đỏ, hồng cam.
 • Nên sử dụng cây xanh trong nhà là yếu tố bắt buộc đối với người mệnh Hỏa. Đặc biệt, cây xanh sẽ phải được trồng từ đất, không nên sử dụng loại chậu cây thủy sinh. Bạn cũng có thể chọn những chậu cây có màu đỏ, hồng, tím để trồng các cây kết trái. Điều này sẽ mang đến sự thịnh vượng và vượng khí tốt cho gia chủ

Một số vật phẩm liên quan đến người mệnh Hỏa như:

 • Tỳ hưu, thiềm thừ
 • Đá mắt hổ xanh, đá thạch anh tóc xanh
 • Đá cẩm thạch xanh

Đây chính là những thứ vật phẩm phù hợp với phong thủy nhà ở mà người mệnh Hỏa nên có.

Như vậy, việc bài trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa không khó. Bạn chỉ cần nhớ được đâu là những màu sắc phù hợp với phong thủy nhà ở theo tuổi. Từ đó, bạn sẽ hình thành nên việc chọn các đồ dùng sao cho phù hợp với màu sắc. Ngoài ra, bạn có thể lên mạng tìm hiểu thêm về xem phong thuy nha o theo tuoi mien phi. Đây cũng là cách thiết kế và xem phong thuy nha o hợp với bản mệnh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *