Sinh năm 2001 tuổi gì? 2001 mệnh gì? Tổng quan sự nghiệp tuổi Tân Tỵ

Những người sinh năm 2001 tuổi gì? Họ nên mua xe màu gì và nên chọn nhà hướng nào để gặp được nhiều điều may mắn? Tất cả những vấn đề trên sẽ được Thietkenoithatgo.net giải đáp trong bài viết dưới đây.

Sinh năm 2001 tuổi gì? Mệnh gì?

Sinh năm 2001 là tuổi rắn, Tân Tỵ, Tuổi này thuộc mệnh Kim – Bạch Lạp Kim từ là Vàng chân đen. Những người sinh năm 2001 được tính theo ngày sinh từ 24/01/2001 đến 11/02/2002 theo ngày tháng dương lịch.

Trong đó, nam mệnh năm 2001 thuộc mệnh Kim, quẻ mệnh là Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh. Nữ mệnh sinh năm 2001 có quẻ mệnh Đoài Kim thuộc Tây Tứ mệnh.

Theo quan điểm ngũ hành, mệnh tương sinh với năm 2001 là mệnh Thủy, mệnh Thổ. Mệnh tương khắc là Mộc và Hỏa.

 – Năm sinh âm lịch: Tân Tỵ

– Thiên can: Tân

+ Tương hợp: Bính

+ Tương hình: Ất, Đinh

– Địa chi: Tỵ

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Trong tử vi, Thiên Can, Địa chi của tuổi có thể dự đoán được vận mệnh tương lai. Ngoài ra còn ứng dụng để xem tuổi, chọn ngày tốt xấu.

2001 tuổi Tân Tỵ tức con rắn
2001 tuổi Tân Tỵ tức con rắn

Người sinh năm 2001 hợp màu gì? 

Người sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim nên chọn những màu gì?

Nam mệnh:

Nam mệnh tuổi này có cung Cấn và hành Thổ nên hợp với các màu tương sinh như đỏ, cam, hồng, tím. Đây đều những màu thuộc hành Hỏa mà Hỏa sinh Thổ nên mang lại nhiều may mắn. Hoặc nam mệnh có thể chọn các màu tương hợp của hành Thổ như màu vàng, nâu hay xanh nước biển, đen để chế ngự Thủy.

Kỵ nhất là những màu thuộc hành Mộc đối với nam mệnh tuổi 2001 như: xanh lá cây, xanh lục vì Mộc khắc Thổ. Họ không nên dùng màu thuộc hành Kim như trắng, ghi vi Thổ sinh Kim. Nếu nhất quyết sử dụng, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất, không may mắn.

Nữ mệnh:

Nữ mệnh tuổi này thuộc cung Đoài, hành Kim nên hợp với các màu tương sinh hành Thổ là vàng, nâu. Màu tương hợp của người tuổi này thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi. Có thể chọn màu xanh lá cây là màu chế ngự.

Kỵ nhất với nữ mệnh 2001 là màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím vì Hỏa khắc Kim. Họ không nên dùng màu đen, xanh vì đây là những màu thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy sẽ làm sinh xuất, năng lượng bị suy giảm.

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp màu gì
Tuổi tỵ 2001 hợp màu gì

Sinh năm 2001 hợp với nhà hướng nào?

Đối với nam mệnh tuổi Tân Tỵ:

 • Hướng sinh khí: hướng Tây Nam phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng diên niên: hướng Tây mọi việc đều ổn định
 • Hướng thiên y: hướng Tây Bắc được trời che chở
 • Hướng phục vị: hướng Đông Bắc gặp được nhiều sự giúp đỡ
 • + Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Với nữ mạng tuổi Tân Tỵ:

 • Hướng sinh khí: hướng Tây Bắc phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng diên niên: hướng Đông Bắc mọi việc đều ổn định
 • Hướng thiên y: hướng Tây Nam được trời che chở
 • Hướng phục vị: hướng Tây gặp được nhiều sự giúp đỡ.
 • + Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát).

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp với số nào?

Mỗi con số đều mang một ý nghĩa khác nhau đối với vận mệnh mỗi người. Nếu bạn chọn được con số phù hợp với bản mệnh thì sẽ thu hút lại nhiều tài lộc, may mắn cho đường công danh, sự nghiệp và cuộc sống.

 • Nam mạng tuổi 2001 hợp với số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ mạng tuổi 2001 hợp với con số: 6, 7, 8

Sinh năm 2001 hợp với tuổi nào?

Nếu tuổi Tân Tỵ muốn vươn cao, thay đổi số phận của mình thì họ cần phải gặp được thời cơ và nắm bắt cơ hội tại những thời điểm tốt nhất. Bên cạnh đó, người đồng hành cùng họ cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công, phát triển của công việc làm ăn, hay cuộc sống hôn nhân có êm ấm hay không?

Tuổi hợp với nam mạng 2001:

 • Trong công việc làm ăn, nên hợp tác với: Tân Tỵ, Mậu Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi. Trong cuộc sống hôn nhân, bạn có thể tìm hiểu và kết hôn với những tuổi: Tân Tỵ, Ất Dậu, Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Đinh Hợi, Kỷ Mão. Những tuổi này khi đồng hành cùng bạn sẽ mang đến một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, sung túc. Con cái của hai bạn cũng giỏi giang, thành đạt. Với những tuổi khác như: Quý Dậu, Giáp Thân, Ất Hợi thì có sự tương hợp về tình duyên nhưng tài lộc không như mong đợi nên hai bạn sẽ chỉ có cuộc sống trung bình.
 • Các tuổi kỵ mà nam mệnh 2001 cần tránh là Kỷ Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, Canh Dần, Đinh Sửu, Mậu Dần.

Tuổi hợp với nữ mạng 2001:

 • Khi hợp tác làm ăn, công việc, nữ mang có thể kết hợp với những tuổi: Tân Tỵ (đồng tuổi), Mậu Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi.
 • Trong đường tình duyên, hôn nhân, nữ tuổi này có thể tìm hiểu và nên duyên với các tuổi như: Tân Tỵ, Ất Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Mão.
 • Đồng thời, nữ sinh năm 2001 nên tránh những tuổi sau: Kỷ Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, Canh Dần, Mậu Dần, Đinh Sửu.
Năm 2001 tuổi gì mệnh gì - Tổng quan sự nghiệp tuổi tân tỵ
Năm 2001 tuổi gì mệnh gì và Tổng quan sự nghiệp tuổi tân tỵ

Trên đây, NTG Design đã chia sẻ 2001 tuổi gì mệnh gì và hợp với màu gì, tuổi nào. Với những thông tin chi tiết và tổng quan trên, chúng tôi mong bạn sẽ có những gợi ý về phong thủy để có sự lựa chọn phù hợp và gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, vấn đề phong thủy hay lựa chọn màu sắc tuổi tác hợp để kết hôn chỉ mang tính chất tham khảo. Ngoài yếu tố đó bạn còn cần cân nhắc những yếu tố về tính cách, sự phù hợp để có được hạnh phúc trong hôn nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *